Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những ưu tiên đặc biệt của Trung Quốc trong mùa tuyển quân 2018

Những ưu tiên trong mùa tuyển quân mới của Trung Quốc phản ánh sự tinh vi về công nghệ ngày càng tăng.

Những ưu tiên đặc biệt của Trung Quốc trong mùa tuyển quân 2018 - ảnh 1

Những ưu tiên trong mùa Tuyển quân mới của Trung Quốc phản ánh sự tinh vi về công nghệ ngày càng tăng.

Những ưu tiên trong mùa tuyển quân mới của Trung Quốc phản ánh sự tinh vi về công nghệ ngày càng tăng.

Quân đội trung quốc hay còn gọi là Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đang hướng tới nâng cao chất lượng tân binh trong mùa tuyển quân năm nay, bắt đầu từ ngày 1.8 đến 30.9. Mặc dù Luật nghĩa vụ Quân sự vẫn quy định bắt buộc thanh niên đến tuổi phải nhập ngũ, nhưng hiếm khi được chính quyền thực thi, vì dân số đông đúc của Trung Quốc khiến số lượng tình nguyện nhập ngũ lớn hơn nhu cầu thực tế của quân đội.

Năm nay, Trung Quốc đặt ra 3 ưu tiên cho việc tuyển quân. Ưu tiên hàng đầu là tăng số lượng tân binh cho lực lượng hải quân và không quân. Theo tờ The Diplomat, điều này không ngạc nhiên vì PLA hiện trong quá trình tái cân bằng lực lượng, bằng cách giảm bớt bộ binh, tăng cường hải quân, không quân và lực lượng tên lửa. Minh chứng cho điều này, kể từ tháng 7 năm ngoái, PLA đã cắt giảm gần 300.000 quân, phần lớn là bộ binh.

Ưu tiên thứ hai là đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào chất lượng bằng các tiêu chí học vấn nghiêm ngặt hơn. Kết quả là số lượng học sinh trung học được tuyển sẽ giảm. Thay vào đó, PLA tập trung vào thu hút sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp.

Nhu cầu tuyển quân với trình độ học vấn cao không phải là điều mới hoặc đáng ngạc nhiên. Trong nhiều năm qua, PLA đã cố gắng gia tăng trình độ các tân binh. Một động lực lớn của ưu tiên này là sự tinh vi trong công nghệ ngày càng tăng của Trung Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực hàng hải, hàng không, tên lửa, không gian mạng và vũ trụ.

Ưu tiên cuối cùng trong năm nay là thử nghiệm "các đơn vị tuyển dụng chính xác" ở một số quân khu cấp tỉnh được lựa chọn, cũng như các dịch vụ và chuyên ngành. Mặc dù không rõ ưu tiên này đòi hỏi gì, nhưng có lẽ các đơn vị thí điểm này sẽ tận dụng thông tin và công nghệ dữ liệu để tuyển mộ những người phù hợp với các nhu cầu của quân đội ở các địa bàn cụ thể.

Tóm lại, những ưu tiên tuyển quân của PLA trong năm 2018 phản ánh đòi hỏi ngày càng tăng về kỹ thuật, công nghệ, cũng như nỗ lực liên tục để trở thành một lực lượng chiến đấu gọn gàng với cơ cấu tốt hơn.

>> Xem thêm: 

Trúng độc đắc gần 18.000 tỉ đồng, thanh niên 24 tuổi lập tức bỏ việc không hẹn ngày gặp lại

Điều gì đã khiến ông Poroshenko đau đớn mất chức Tổng thống Ukraine?

Ảnh sĩ quan Liên Xô nói chuyện vui vẻ với sĩ quan Đức Quốc xã

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều