Loading...

Những ưu thế của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng bảo vệ tài chính trước những biến cố khó lường của cuộc sống, thay vì chạy đua lãi suất với các hình thức đầu tư khác....

Theo đại diện Prudential, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống với đặc tính bảo vệ tài chính và tích lũy vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, không ít người vẫn đặt nặng yếu tố sinh lợi của dòng sản phẩm này và đem so sánh với các hình thức khác như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán... Trên thực tế, giá trị thật sự của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ và dự phòng tài chính trước những biến cố của cuộc sống vẫn chưa thật sự được hiểu đúng và đề cao.

Những ưu thế của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ - ảnh 1

Nhân viên Prudential tư vấn về sản phẩm bảo hiểm cho khachs hàng

Khi không có kế hoạch dự phòng cho bản thân và gia đình, trong trường hợp sự cố xảy ra, nhiều gia đình đã phải gồng gánh trên vai những khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, các quyền lợi công ty bảo hiểm chi trả sẽ giúp bù đắp cho các chi phí chữa bệnh hoặc là khoản thay thế cho thu nhập của người được bảo hiểm khi họ không còn sống hoặc mất đi sức lao động để chăm lo cho gia đình.

Đại diện Prudential nhấn mạnh, bảo hiểm nhân thọ giúp an ủi khách hàng và gia đình họ trước những mất mát và giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt về mặt kinh tế để ổn định cuộc sống. Vì vậy, sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng an tâm và cũng là cách thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm dành cho những người thân trong gia đình.

Theo đơn vị này, Thị trường bảo hiểm ngày một trở nên sôi động. Do đó nhằm thu hút và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ không ngừng đa dạng hóa sản phẩm và nỗ lực cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng.

"Bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư ngày một phát triển trên thị trường, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tham gia chia lãi được xem là giải pháp hiệu quả giúp khách hàng tích lũy tài chính ổn định, lâu dài", đại diện Prudential chia sẻ.

Những ưu thế của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ - ảnh 2

Bảo hiểm nhân thọ thu hút khách hàng nhờ các lợi ích thiết thực cùng chất lượng dịch vụ cải thiện.

Theo đó, phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi sẽ tập hợp vào quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi. Tài sản của quỹ sẽ đầu tư vào những tài sản đầu tư dài hạn và có tính an toàn, phần lớn là trái phiếu chính phủ. Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư sau khi trừ đi các loại chi phí sẽ được chia cho các bên mua bảo hiểm dưới tên gọi bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng. Đây là các yếu tố tạo giá trị tích lũy mang tính dài hạn của hợp đồng bảo hiểm.

Tuy nhiên, bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng là khoản lãi chia không đảm bảo bởi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là kết quả hoạt động của quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi, cụ thể, nếu tình hình hoạt động của quỹ tốt, bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng sẽ khả quan và ngược lại. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như dòng sản phẩm bảo hiểm tham gia, tổng phí bảo hiểm khách hàng đóng, thời gian tham gia hợp đồng, số tiền bảo hiểm và bảo tức tích lũy tính từ các năm trước cũng là các yếu tố ảnh hưởng tới bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng.

Việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến quy trình nhằm đơn giản và rút ngắn thời gian giao dịch của khách hàng cũng là điểm cộng cho các doanh nghiệp bảo hiểm và tạo ra sức hút với khách hàng.

Đơn cử, quy trình của Prudential Việt Nam cho phép khách hàng nhận quyền lợi bảo hiểm trong vòng 30 phút, kể từ lúc bắt đầu cho tới khi hoàn tất giao dịch; hay việc phát triển quy trình yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trên ứng dụng Zalo cho phép khách hàng gửi yêu cầu, cung cấp chứng từ và cập nhật thông tin chi trả quyền lợi bảo hiểm 24/7 đã được khách hàng của Prudential đánh giá cao và ghi nhận.

Bảo An

>> Xem thêm: 

Hai kịch bản cho thị trường bất động sản năm 2020

Khả năng siêu bền của tờ tiền Australia

Các nước tính đưa lao động rời Vũ Hán vì dịch viêm phổi lan rộng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều