Loading...

Những trải nghiệm cuối tuần cho người ưa mạo hiểm

Du khách có thể trượt thác ở Đà Nẵng hoặc chơi đu dây xuyên rừng ở Lâm Đồng. Du lịch

Những trải nghiệm cuối tuần cho người ưa mạo hiểm - ảnh 1

Chèo thuyền kayak, Hải Phòng

Trải nghiệm này thích hợp cho những người ưa mạo hiểm, thích các hoạt động ngoài trời ở Cát Bà. Nước tại đây trong, có thể nhìn thấy cả những rạn san hô và rong biển phía dưới mái chèo. Giá thuê thuyền là 50.000 đồng mỗi chiếc. Ảnh: Kiều Dương.

Những trải nghiệm cuối tuần cho người ưa mạo hiểm - ảnh 2

Trượt thác, Đà Nẵng

Đến một khu Du lịch nằm trên địa bàn huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm trò chơi trượt thác tự nhiên. Mỗi ngày, nơi này phục vụ du khách trải nghiệm trò này vào 10h và 14h, mỗi đợt khoảng 45 phút, tuỳ theo số lượng người chơi.

Vị trí xuất phát cách cổng khu du lịch khoảng một km nên du khách sẽ đến đây bằng xe trung chuyển. Khi đến nơi, tối đa 2 người sẽ lên một xuồng phao để trượt xuống hồ nước. Khi du khách đã sẵn sàng, nhân viên sẽ mở cửa cho nước của hệ thống chảy xuống suối. Từ lúc này, bạn bắt đầu hành trình 3 km vượt qua các ghềnh nước với độ cao khác nhau. Giá vé là 250.000 đồng một du khách, người mang theo CMND thường trú ở Quảng Nam, Đà Nẵng được giảm còn 180.000 đồng. Ảnh: Hoaphuthanh .

Những trải nghiệm cuối tuần cho người ưa mạo hiểm - ảnh 3

Trượt zipline, Lâm Đồng

Trò zipline bắt nguồn từ một loại hình giao thông trong các vùng núi cao, hiểm trở. Trò chơi này không dành cho những ai sợ độ cao vì bạn sẽ phải treo mình lơ lửng trên một sợi cáp dài được nối ở hai đầu, rồi "đu" từ đầu này sang đầu kia. Tùy địa hình mà độ cao sẽ thay đổi. 

Ngoài việc vượt qua nỗi sợ về độ cao, du khách còn được dịp ngắm khung cảnh thiên nhiên lúc đang đu dây. Bạn có thể tìm đến khu du lịch được bao bọc bởi 90% rừng núi và cảnh quan thiên nhiên trong lành ở huyện Đạ Huoai để thử. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều trò cảm giác mạnh khác như leo núi, phao chuối, thuyền hơi... Ảnh: Madagui Forest City.

Những trải nghiệm cuối tuần cho người ưa mạo hiểm - ảnh 4

Đi tìm cá sấu, Vườn quốc gia nam cát tiên

Bàu Sấu là tên vùng đầm lầy nằm ở phía nam của Vườn quốc gia Cát Tiên, thuộc huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Cách TP HCM khoảng 165 km, đây là nơi sinh sống của loài cá sấu nước ngọt, tức cá sấu xiêm, một trong những loài cá sấu đặc hữu của Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đến đây, du khách sẽ có dịp quan sát loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: Phong Vinh.

Những trải nghiệm cuối tuần cho người ưa mạo hiểm - ảnh 5

Bàu Sấu nằm lọt thỏm trong vùng lõi của Cát Tiên, dưới sự quản lý trực tiếp của trạm kiểm lâm. Để đến được bàu, bạn xuất phát từ Trung tâm hành chính của Vườn quốc gia Cát Tiên, trải qua 9 km đường xe và cuốc bộ hơn 5 km đường xuyên rừng.

Sâu bên trong bàu có nhà nghỉ chân cho du khách. Bạn phải trả 200.000 đồng cho phí tham quan. Ngoài ra, nếu đi về trong ngày, bạn phải trả thêm ít nhất 750.000 đồng cho người hướng dẫn và phương tiện di chuyển. Còn nghỉ qua đêm, giá thấp nhất là 900.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Check-in cuối tuần là loạt bài gợi ý nơi vui chơi, Giải trí cuối tuần tại các điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam. Độc giả có thể tham khảo để lên kế hoạch thư giãn và cập nhật các sự kiện du lịch đang diễn ra.Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Di Vỹ

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều