Loading...

Những tiêu chuẩn hàm răng đẹp trên thế giới

Hàm răng được coi là một trong những tiêu chí để đánh giá sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người.

Hệ thống dây thần kinh dưới hàm, nướu và răng khỏe mạnh sẽ giúp con người tránh được các bệnh như tiểu đường, viêm mạch máu, các bệnh về đường tiêu hóa, đột quỵ hoặc suy tim. Thế nhưng, quan niệm hàm răng đẹp và hàm răng khỏe lại khác nhau ở mỗi quốc gia trên thế giới.

Nếu một hàm răng đều, trắng bóng là tiêu chuẩn đẹp ở Ấn Độ, với người dân Cape Town, Nam Phi, việc mất toàn bộ răng cửa hàm trên mới là chuẩn mực của một hàm răng đẹp.

40% người dân Cape Town nhổ hết những chiếc răng cửa hàm trên. Việc nhổ những chiếc răng chắc khỏe bị quy định là phạm pháp, giá để nhổ 1 chiếc là 10 Euro. Theo người dân địa phương, hàm răng khuyết là phong cách riêng của họ, dù nhiều người buộc phải cài răng giả để thuận tiện khi ăn uống. Những hàm răng khuyết có ý nghĩa về mặt Tâm sinh lý hơn là về sức khỏe thông thường.

Cách nửa vòng trái đất, người dân bộ lạc Blaan trở Mindanao, Philippines cho rằng một hàm răng đẹp là phải mài mòn và nhuộm đen. Hàng thế kỷ qua, người dân bộ tộc Blaan đã dũa răng. Người nọ dũa cho người kia, đến khi hàm chỉ còn những chân răng ngắn tũn. Ở đây, không ai dùng kem đánh răng cả. Thay vì đó, họ đốt bẹ dừa, lấy muội cà vào răng. Răng đen bóng như vàng đen mới là đẹp, răng trắng đều được cho là rất xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Những bộ cánh đẹp nhất thảm đỏ Grammy 2020

Loạt thần tượng Kpop hút triệu fan

Grammy 2020: Billie Eilish thắng ba giải quan trọng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều