Loading...

Những thợ săn vaccine chờ được tiêm liều cuối ngày tại Mỹ

Tại Mỹ, có những người được gọi là "thợ săn" vaccine, sẵn sàng chờ bên ngoài các trung tâm tiêm chủng cả ngày mong được tiêm những liều vaccine...

Nếu không nằm trong danh sách ưu tiên tiêm vaccine COVID-19, "kiên nhẫn" là đặc tính một người cần phải có nếu muốn được tiêm phòng.

Bên ngoài Trung tâm y tế Kedren ở Nam Los Angeles, có những nhóm người, chủ yếu là thanh niên, tụ tập. Họ chính là những "thợ săn" vaccine, không nằm trong danh sách ưu tiên tiêm chủng. Thay vào đó, họ dùng lòng kiên nhẫn của mình như sẵn sàng bỏ tới 18 tiếng đồng hồ chờ đợi để đổi lấy một cơ hội được tiêm vaccine. Trong trường hợp người được tiêm vắng mặt, đến cuối ngày vẫn còn tồn vaccine sắp hết hạn, họ hy vọng mình sẽ có cơ hội nhận được liều tiêm ấy. tin tức lan nhanh chóng khiến trong những ngày gần đây, các trung tâm tiêm chủng tại Los Angeles không lúc nào vắng người chờ đợi bên ngoài.

Những thợ săn vaccine chờ được tiêm liều cuối ngày tại Mỹ - ảnh 1

Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-2i tại Fair Park, Dallas. (Ảnh: AP)

Tại Trung tâm y tế Kedren, các nhân viên cũng đồng tình với quan điểm không lãng phí vaccine vào lúc cuối ngày trong bối cảnh nguồn cung còn hạn chế.

Tuy nhiên, giới chức y tế Mỹ khuyến cáo, người dân không nên tự ý tụ tập trước các trung tâm tiêm chủng nhằm tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan hơn. Thay vào đó, họ có thể đăng ký vào danh sách dự phòng. Trong trường hợp đến cuối ngày còn thừa vaccine, nhân viên y tế sẽ gọi lần lượt theo danh sách đó.

Những thợ săn vaccine chờ được tiêm liều cuối ngày tại Mỹ - ảnh 2 Chủ nghĩa dân tộc vaccine gây thiệt hại 9,2 nghìn tỷ USD

VTV.vn - Chủ nghĩa dân tộc vaccine có thể phục vụ các mục tiêu ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ đến khi COVID-19 kết thúc ở mọi nơi thì đại dịch lúc đó mới thực sự chấm dứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Hành khách đột tử trên khoang, máy bay Mỹ chuyển hướng gấp

Lâu không thấy 2 anh em ra ngoài, hàng xóm sang hỏi thăm thì đập vào mắt cảnh tượng kinh dị, nghe lời giải thích mà sốc toàn tập

Mỹ cam kết giúp Philippines hiện đại hóa quân đội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều