Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những thành phố trên thế giới có nguy cơ quá tải du lịch

Mới đây, Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) đã công bố báo cáo Destination 2030, trong đó liệt kê những địa điểm trên thế giới có nguy cơ...

Trong danh sách này có các thành phố Auckland (New Zealand), Berlin (Đức), Dublin (Ireland), Lisbon (Bồ Đào Nha), London (Anh), Las Vegas, Los Angeles, Miami và New York (Mỹ), Madrid và Seville (Tây Ban Nha), Seoul (Hàn Quốc) và Sydney (Australia).

Báo cáo trên lấy thành phố lớn nhất của New Zealand là Auckland làm ví dụ điển hình. Là địa điểm Du lịch có hệ thống cơ sở hạ tầng cùng dịch vụ Du lịch phát triển mạnh, chính quyền địa phương cũng đã đưa ra biện pháp tốt quản lý tăng trưởng du lịch tại đây, song thành phố này vẫn đứng trước nguy cơ quá tải về du lịch trong tương lai. Ngành "công nghiệp không khói" đã mang đến nguồn thu hàng tỷ USD cho chính quyền thành phố này. Chỉ tính riêng trong tháng 1/2016, Auckland đã đón hơn 715.000 lượt khách du lịch tới đây.

Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) định nghĩa quá tải du lịch (over-tourism) là hoạt động du lịch ở một địa điểm làm ảnh hưởng quá mức theo hướng tiêu cực đến chất lượng sống của người dân địa phương cũng như chất lượng trải nghiệm của du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những thành phố trên thế giới có nguy cơ quá tải du lịch - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tình trạng lao động khắc nghiệt tại Amazon

Nhân viên Amazon biểu tình phản đối điều kiện làm việc

Báo săn hùng hổ tấn công chó sói, vì sao chỉ vài phút sau chiến cục thay đổi hoàn toàn?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều