Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới

Tổ chức thông tin kinh tế ở Anh vừa công bố danh sách 8 thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới để sống dựa trên các số liệu tính toán về chi phí ăn ở, đi...

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 1

Thủ đô Lusaka là Thành phố lớn nhất của Zambia. Đây cũng là trung tâm thương mại và tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng. Các cư dân địa phương sống ở đây với mức chi phí rất thấp, song nếu bạn là người nước ngoài, chi phí ăn ở, đi lại và trường học có thể rất cao.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 2

Thành phố Bangalore, Ấn Độ xếp thứ hai trong danh sách. Thành phố này được biết đến là thủ đô công nghệ của Ấn Độ và đang phát triển nhanh chóng để trở thành thành phố quốc tế. Mức sống ở đây được đánh giá là thấp với chi phí cho đồ ăn và sinh hoạt không cao.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 3

Mumbai là thành phố đông dân nhất của Ấn Độ, nơi hầu hết nhà tỉ phú và triệu phú của đất nước này sinh sống. Tuy vậy, đồ ăn địa phương, giao thông và chi phí nhà tương đối rẻ.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 4

ALmaty là thành phố ở Kazakhstan, nơi mọi người thường khó mua nhà, nhưng lại có rất nhiều lựa chọn chung cư để ở. Các tiện ích ở đây thường được kiểm soát bởi mạng lưới trung tâm khiến Du khách không có nhiều lựa chọn mua hàng, song giá cả rất thấp.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 5

Algiers là thủ đô của Algeria, nơi nổi tiếng với những kiến trúc màu trắng. Dân số đông và các khu ổ chuột ở đây giữ cho giá cả luôn ở mức thấp nhất. Thức ăn, giao thông và nhà ở luôn siêu rẻ.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 6

Thành phố thứ ba của Ấn Độ nằm trong danh sách này là Chennai. Nơi đây được coi là khu vực Quốc tế đang phát triển, song 30% dân số vẫn sống trong những khu nhà ổ chuột.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 7

Thành phố Karachi Pakistan có tỷ lệ tội phạm cao này có mức sống khá rẻ, từ giá cả nhà đất, thức ăn, giao thông, và giải trí.

Những thành phố có giá cả rẻ nhất thế giới - ảnh 8

New Delhi được coi là thành phố đắt nhất ở Ấn Độ song thật sự, nó nằm trong top 8 nơi rẻ nhất để sống trên thế giới bởi chi phí thức ăn và các tiện ích khá phù hợp với mức lương ở đây.

Ảnh: Business Insider.

Thành phố thu nhỏ ở Hà Lan

Vân Phạm

>> Xem thêm: 

Sân bay mỗi lần hạ cánh hành khách đều lạy trời được sống sót

Động băng không bao giờ tan ngay cả giữa hè ở Trung Quốc

Đặc sản bar nát ở Hungary

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều