Loading...

Những sáng kiến phòng, chống dịch COVID-19

Tất cả các sáng kiến đều chung một mong muốn là mỗi người dân cùng đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ, quyết tâm đồng lòng tạo sức mạnh vượt qua khó khăn,...

Rất nhiều sáng kiến phòng, chống dịch COVID-19 của cá nhân, tập thể tại khắp mọi miền đất nước đã được ghi nhận trong những ngày gần đây.

* Gia Lai

Với phương châm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch COVID-19, nhóm Tình nguyện viên gồm học sinh các trường THCS - THPT tỉnh Gia Lai đã thực hiện chiến dịch mang tên "Anh hùng diệt khuẩn".

60 đơn vị tài trợ khẩu trang y tế, nước rửa tay, vật dụng cá nhân được huy động. Các em thực hiện nhiều hoạt động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân. Với gần 300 thành viên, các em chia nhiều tổ phát nước rửa tay, khẩu trang y tế cho người dân, đồng thời lắp đặt các kệ đựng lọ, chai diệt khuẩn tại các trường học, cơ sở y tế, những nơi công cộng.

* Đà Nẵng

Chị em thành phố Đà Nẵng tận dụng sự khéo tay của mình để ủng hộ vải và may khẩu trang phát miễn phí cho cộng đồng. Gần 12.000 chiếc đã được phát đi. Bên cạnh đó, các chị cũng phát tờ rơi, chia sẻ những sản phẩm truyền thông trên mạng Xã hội và các phương tiện thông tin để cung cấp kiến thức và hướng dẫn người dân phòng, chống dịch COVID-19.

* Hậu Giang

Các y bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Ngã Bảy đã chế tạo chiếc mặt nạ ngăn giọt bắn. Giá mỗi chiếc từ 3.000 - 5.000 đồng, trong khi ngoài Thị trường có giá 90.000 - 150.000 đồng. Nguyên liệu sản xuất mặt nạ từ nhựa mica trong, xốp, dây thun và kẹp bấm. Mặt nạ có thể tái sử dụng nhiều lần sau mỗi ca trực bằng việc sát khuẩn và vệ sinh bề mặt đúng quy trình.

Trong khi đó, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thành phố Vị Thanh Máy đã tự làm máy sát khuẩn tay tự động với cấu tạo đơn giản, chỉ mất 5 - 10 giây để sát khuẩn, nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều so với rửa tay bằng nước rửa tay thông thường.

Máy hình vuông và hình ống phù hợp để ở bàn hoặc treo tường, dùng điện cắm trực tiếp hoặc pin. Hiện máy sát khuẩn được nhiều bệnh viện, cơ quan, đơn vị, khu cách ly trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và một số tỉnh thành triển khai lắp đặt.

Phong trào "Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh" đang được hưởng ứng rộng khắp, những hành động đẹp cũng được lan tỏa nhiều hơn. Người góp sức, người góp của, tất cả đều chung tay, đồng lòng, mong sao cho dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.

>> Xem thêm: 

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 3.6.2020

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 chưa thể cai ECMO

Khoảng 30.000 học sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập sẽ về đâu ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều