Loading...

Những nữ cảnh sát chống nạn hiếp dâm tại Ấn Độ

Giới chức Ấn Độ đã triển khai một lực lượng cảnh sát đặc biệt, gồm toàn nữ giới, với nhiệm vụ ngăn chăn tình trạng hiếp dâm và quấy rối tình dục.

Bất kể mưa hay nắng, mỗi ngày, những nữ cảnh sát đặc biệt đều tuần tra trên những con phố ở Jaipur, Tây Bắc Ấn Độ.

Họ được đào tạo trong 3 tháng với các khóa học lái xe, tự vệ và cả karate. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ phổ biến các kiến thức chống xâm hại tình dục đến phụ nữ và trẻ em trong khu phố.

Lo sợ bị Xã hội đánh giá và cảnh sát nam giới không tin vào lời khai của mình là hai trong số những nguyên nhân khiến nạn nhân không dám trình báo khi bị tấn công tình dục. Tuy nhiên, giờ đây, nạn nhân chỉ cần nhắn tin đến đường dây nóng, lực lượng nữ cảnh sát sẽ nhanh chóng ngăn chặn những người đàn ông có ý đồ xấu mà không hề công khai thông tin nạn nhân. Sự xuất hiện của những "bông hồng thép" đã mang lại nhiều tác động tích cực.

Theo thống kê, trung bình cứ 15 phút có 1 phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng bức. Chính vì thế, lực lượng nữ cảnh sát được coi là một bước tiến lớn trong nỗ lực ngăn tình trạng này lan rộng tại quốc gia Nam Á.

>> Xem thêm: 

Vì sao chất lượng không khí tại TP.HCM ở mức tốt vào những ngày tết?

Thấy tôi giận dữ cắt xé cái váy đỏ, chồng lên tiếng trách móc, tôi im lặng đưa anh xem tấm ảnh thôi cũng đủ khiến anh quỳ sụp xuống nhận lỗi

Thấy hội rich kid đón Tết mới biết thế nào là giàu - khủng - khiếp: Nhà biệt phủ, lì xì nhẩm sơ sơ cũng vài chục triệu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều