Những người liên quan đến vụ cháy làm chết 13 người bị đề nghị truy tố

Theo đó, CQĐT đã đề nghị VKSND TP truy tố Nguyễn Diệu Linh, SN 1986, trú quận Hà Đông, Hà Nội, chủ quán; Lê Thị Thì, SN 1962 và Hoàng Văn Tuấn, SN 1993 - đều trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, về tội “Vi phạm qui định về phòng cháy, chữa cháy”, xảy ra

Cơ quan CA kết luận, nhà số 68 Trần Thái Tông ,quận Cầu Giấy, Hà Nội, có 9 tầng, 1 tum, được Linh thuê để mở quán karaoke. Linh đã thuê nhiều tốp thợ sửa chữa, thi công để mở quán hát.

Sáng 1-11-2016, anh Trương Văn Tuyên, thợ thi công vách, tường cách âm đã tìm gặp Thì thỏa thuận làm khung sắt tại khu vực trần, lấy điểm ốp gỗ.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Thì dẫn Tuấn và Phạm Quốc Viện, nhân viên cửa hàng hàn, mang theo máy hàn điện, máy cắt sắt đến quán để hàn, cắt. Đáng nói, cả Tuấn và Viện đều không được đào tạo, cấp chứng chỉ về hàn điện. Tốp thợ khi thao tác không có dụng cụ che chắn, không đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Những người liên quan đến vụ cháy làm chết 13 người bị đề nghị truy tố - ảnh 1
Vụ cháy thảm khốc khiến 13 người tử nạn

Trong khi đó, dù quán karaoke đang sửa chữa, chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, chưa được cấp giấy phép Kinh doanh nhưng Linh vẫn để quản lý quán (anh Hoàng Ngọc Kỳ) cho khách vào hát tại phòng 601, 502.

Khi quán hoạt động, tốp thợ vẫn thi công. Tuấn đã dùng máy cắt bản lề cửa ra vào tầng 2 dẫn đến xảy cháy. Hậu quả khiến 13 khách hát karaoke tử vong; thiệt hại toàn bộ tài sản trong quán karaoke, 11 xe máy, 1 xe đạp điện, đồng thời cháy lan sang các hộ liền kề.

Quá trình giải quyết, Linh đã bồi thường cho 12 gia đình, mỗi gia đình 10 triệu đồng và khắc phục 2,5 tỷ đồng cho nhà liền kề bị ảnh hưởng.

Đỗ Phương

>> Xem thêm: 

Đòn trả thù bằng lá ngón của đôi vợ chồng bị tống tiền nhiều năm

Một phụ nữ tự vẫn bất thành sau khi dùng dây xiết cổ con và cháu trai

Cán bộ địa chính xã bị bắt quả tang khi đang chơi xóc đĩa

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều