Những người giàu nhất thế giới mất hàng chục tỷ USD vì Trump

Khoảng 35 tỷ USD của những người giàu nhất thế giới bốc hơi sau khi giới truyền thông cáo buộc Tổng thống Donald Trump rò rỉ thông tin mật cho Nga.

Thị trường chứng khoán bắt đầu lao dốc từ hôm 17/5, sau khi xuất hiện những cáo buộc về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump rò rỉ thông tin mật cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc gặp tại Nhà Trắng vào tuần trước. Bê bối này dẫn đến sự tổn thất lớn với nhóm 500 người giàu nhất thế giới.

Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook, là người chịu tổn thất lớn nhất với con số ước tính là hơn 2 tỷ USD. Giá cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông Xã hội giảm 3,3%.

Nhưng bất chấp những hao hụt này, Zuckerberg vẫn giữ vị trí thứ 5 trong số những người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng là khoảng 62,3 tỷ USD.

Những người giàu nhất thế giới mất hàng chục tỷ USD vì Trump - ảnh 1
Ông chủ Facebook là người chịu thiệt hại nhiều nhất sau khi xuất hiện những cáo buộc về việc ông Trump rò rỉ thông tin mật cấp nhà nước cho phía Nga. Ảnh: Reuters .

Trong khi đó, Bill Gates, người giàu nhất hành tinh, chỉ đứng thứ 4 về mặt tổn thất với con số khoảng 1 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Microsoft giảm ở mức sâu nhất trong năm, 2,8%. Tuy nhiên, ông vẫn giữ tài sản ròng khoảng 86,8 tỷ USD.

Jeff Bezos, nhà đồng sáng lập Amazon.com, để tuột mất vị trí giàu thứ 2 thế giới sau cuộc biến động này, khi mất hơn 1,7 tỷ USD. Con số này cũng đưa ông vào vị trí số 2 trong số những người mất tiền nhiều nhất, sau Zuckerberg.

Bê bối khiến giá cổ phiếu của Amazon giảm 2,2% và Bezos hiện là người giàu thứ 3 thế giới, với khối tài sản ròng trị giá 81,9 tỷ USD.

Người đoạt vị trí giàu thứ 2 của Bezos không phải ai xa lạ, chính là Amancio Ortega, ông trùm Kinh doanh Tây Ban Nha nổi tiếng với thương hiệu Zara.

Ortega chỉ mất 355 triệu USD, thấp hơn 5 lần số tiền đã mất của Zuckerberg. Ông hiện giữ khối tài sản ròng trị giá 83,2 tỷ USD.

8 người giàu nhất thế giới giữ khối tài sản tương đương 3,6 tỷ người - 1/2 dân số nhân loại.

Theo ước tính của Bloomberg , 500 tỷ phú và triệu phú giàu nhất thế giới giữ khối tài sản trị giá khoảng 4.900 tỷ USD. Một báo cáo vào năm 2016 của Tập đoàn tư vấn Boston, cho biết chỉ 1% dân số thế giới sở hữu 1/2 tổng tài sản thế giới và sự giàu có của những con người này ngày càng tăng.

>> Xem thêm: 

Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sàn, VN-Index tuột mốc 1.000 điểm

Khá giả nhất làng nhờ nuôi đàn mãng xà cực độc, dài ngoẵng

Không còn Uber, Grab đội giá, hủy cuốc vô tội vạ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều