Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những ngày sôi động tại Jeju: Tư lệnh hải quân Hàn Quốc thăm tàu hộ vệ tên lửa Gepard VN

Từ việc tham dự Lễ duyệt binh hạm đội quốc tế, Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước Tây Thái Bình Dương lần thứ 16 (WPNS-16) cho đến các cuộc tiếp xúc song...

Những phút giây khó quên

Khoảnh khắc lá cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trên tàu hộ vệ tên lửa 015-Trần Hưng Đạo và ba hồi còi chào kỳ hạm chở các quan chức Quốc tế khi hành tiến trong đội hình duyệt binh hạm đội quốc tế tại vùng biển Nam Jeju, Hàn Quốc, đã trở thành điểm nhấn khó quên đối với đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ toàn tàu.

Để có được khoảnh khắc này, con tàu đã phải vượt hàng nghìn hải lý, dũng mãnh dọc ngang vùng biển Bắc Á và đối đầu với bão gió ở biển xa.

Những ngày sôi động tại Jeju: Tư lệnh hải quân Hàn Quốc thăm tàu hộ vệ tên lửa Gepard VN - ảnh 1

Trung tá Nguyễn Văn Đồng, Thuyền trưởng Tàu 015-Trần Hưng Đạo chào mừng Đô đốc Sim Seung-seob, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc lên thăm tàu.

Có mặt trên tàu 015-Trần Hưng Đạo hiện đại, chúng tôi chung một cảm xúc tự hào với các thành viên đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ toàn tàu.

Không chỉ được ban tổ chức đánh giá cao, tàu 015-Trần Hưng Đạo còn được Phó đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân, trực tiếp biểu dương vì đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra ngay sau khi tàu cập bến, kết thúc cuộc duyệt binh.

Để tàu 015-Trần Hưng Đạo có được phút giây "sánh vai" cùng hàng chục tàu chiến đến từ 12 quốc gia khác trước các quan khách của 46 nước, là những phút giây căng thẳng trên khoang chỉ huy con tàu để giữ được tốc độ, khoảng cách với tàu đi trước, đi thẳng hàng.

Việt Nam và các nước tăng cường hợp tác hải quân

Với chủ đề "Vì một vùng biển Tây Thái Bình Dương hòa bình, ổn định" WPNS-6 thực sự trở thành nơi để tư lệnh hải quân các nước thành viên, quan sát viên và khách mời trao đổi các vấn đề cần giải quyết; mở rộng phạm vi, lĩnh vực hợp tác; xây dựng lòng tin chiến lược.

WPNS-6 đã đánh giá các kết quả hợp tác mà các nước thực hiện trong thời gian qua, đề ra những sáng kiến mới trong việc hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.

Các thành viên đã tập trung thảo luận các vấn đề như việc sử dụng "Quy tắc về các cuộc đụng độ không báo trước trên biển" (CUES), hướng dẫn hoạt động ứng phó thảm họa thiên tai của WPNS, chống khủng bố, các hoạt động y tế Quân sự và gìn giữ hòa bình…

Bên lề WPNS-6, trong các ngày 11, 12 và 13-10, Phó đô đốc Phạm Hoài Nam đã có các cuộc gặp song phương với Đô đốc Murakawa, Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản; Phó đô đốc Karambir Singh, Tư lệnh miền Đông Hải quân Ấn Độ và Đô đốc Sim Seung-seob, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp với Đô đốc Murakawa, hai bên đánh giá chuyến thăm Nhật Bản của tàu 015-Trần Hưng Đạo và thăm Việt Nam của tàu ngầm huấn luyện Kuroshio vừa qua đều thành công tốt đẹp, nhận được sự đón tiếp rất trọng thị, chu đáo của nhân dân và quân đội hai nước.

Trong khi đó, trao đổi với Phó đô đốc Karambir Singh, Phó đô đốc Phạm Hoài Nam cảm ơn Bộ Quốc phòng và Hải quân Ấn Độ đã tạo điều kiện giúp đỡ Hải quân Việt Nam về một số nội dung hợp tác.

Phó đô đốc Phạm Hoài Nam đề nghị Hải quân Việt Nam và Ấn Độ tiếp tục duy trì việc thực hiện cơ chế tham vấn hải quân song phương giữa hai nước, vốn đang được tiến hành rất hiệu quả trong thời gian qua.

Tại cuộc gặp giữa Phó đô đốc Phạm Hoài Nam và Đô đốc Sim Seung-seob, hai bên bày tỏ sự vui mừng về những thành tích mà hải quân hai nước đạt được thời gian qua và nhất trí tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tương lai.

>> Xem thêm: 

Siêu tên lửa BrahMos: Việt Nam cần, Ấn Độ có - Bạn tốt trọn vẹn đôi đường?

Quân đội Việt Nam nằm ở vị trí nào trên bảng xếp hạng thế giới 2019?

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều