Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3

Sau 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 172017. Dù gác lại công việc tại đài nhưng ông vẫn...

Là một trong những MC, biên tập viên gắn liền với các chương trình của VTV3 và đài truyền hình Việt Nam, Lại Văn Sâm từng góp mặt trong không ít game show để lại nhiều dấu ấn của nhà đài. Có những chương trình ông dẫn từ những ngày đầu cho tới khi kết thúc, cũng có game show ông chỉ dẫn một thời gian rồi nhường lại có các MC khác nhưng dù thế nào khán giả cũng đều ấn tượng với ông qua giọng nói trầm ấm cùng phong cách dẫn vui tươi ,hóm hỉnh.

Sau 30 năm làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Gác lại công việc tại đài nhưng ông vẫn hoàn thành nốt các chương trình mà mình đảm nhiệm vai trò MC cho tới hết năm nay. Ai là triệu phú số phát sóng ngày 26/12 cũng sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được thấy ông bên cạnh ghế nóng. Dù vừa đóng máy cách đây ít ngày nhưng những hình ảnh ekip Ai là triệu phú chia tay ông đã được chia sẻ trên các trang báo và để lại nhiều cảm xúc nuối tiếc cho người hâm mộ vị MC quốc dân.

Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1 Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 3

Hình ảnh MC Lại Văn Sâm cạnh ghế nóng cùng 15 câu hỏi về kiến thức sẽ còn được nhiều người nhớ tới.

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh Who Wants to Be a Millionaire?, do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện và được dẫn dắt bởi MC Lại Văn Sâm từ ngày 4.1.2005 cho đến nay. Đây là chương trình có thời gian làm MC lâu nhất trong sự nghiệp của ông. Trước đó, nhà báo Lại Văn Sâm cũng là người khai sinh ra hàng loạt chương trình ăn khách trên sóng truyền hình Việt Nam.

Trò chơi liên tỉnh có thể nói là game show đầu tiên của VTV3 ra mắt vào năm 1996 và kéo dài trong 2 mùa. Chương trình thực sự trở thành món ăn tinh thần được yêu thích của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi vào mỗi chiều thứ Bảy hàng tuần. Cho đến nay, đây vẫn là chương trình đang giữ kỷ lục về kinh phí đầu tư của Đài truyền hình Việt Nam. 2 MC dẫn dắt chương trình khi đó là nhà báo Lại Văn Sâm và Đỗ Hồng Cư sau này đều trở thành những gương mặt giữ vị trí quan trọng của nhà đài.

Phải đến hơn 10 năm sau một chương trình khác cũng mang tính vận động như Trò chơi liên tỉnh là Sasuke không giới hạn mới lại tiếp tục lên sóng Lại Văn Sâm tiếp tục đảm nhiệm vai trò MC cùng Nguyên Khang.

Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1 Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 6

Nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình SV 96.

Trong năm 1996, Lại Văn Sâm cũng góp mặt trong một game show rất đặc biệt dành riêng cho đối tượng sinh viên mang tên SV 96. Cũng chính từ đó hình ảnh của ông được giới trẻ hâm mộ và biết đến nhiều hơn với những kỷ niệm khó quên một thời. Từ chương trình này mà không ít nghệ sĩ tên tuổi được chắp cánh trên con đường nghệ thuật như diva Mỹ Linh, cố nhạc sĩ Trần Lập hay MC Thảo Vân…

Sau SV 96, SV 2000, SV 2012 và SV 2016 cũng lần lượt ra đời, nhà báo Lại Văn Sâm qua mỗi mùa lại một lần nữa đồng hành cùng SV. Mỗi thời SV lại mang tới cho vị MC những cảm xúc tự hào xen lẫn ngậm ngùi. SV96, SV 2000 các bạn sinh viên vẫn xưng hô là anh với các bạn sinh viên trên sân khấu nhưng đến SV 2012, ông đã lên chức chú. Và cho tới 2016, khi chương trình SV bắt đầu khởi động lại, toàn bộ các bạn sinh viên đã gọi Lại Văn Sâm bằng bác.

Mở đầu cho kỷ nguyên bùng nổ của game show trên hình là Chiếc nón kỳ diệu. Chương trình được dựa theo format mua bản quyền của Mỹ và ra mắt số đầu tiên vào một ngày cuối tháng 3/2001 và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x. Là người đầu tiên dẫn dắt Chiếc nón kỳ diệu khi mới lên sóng đài truyền hình Việt, bằng sự dẫn dắt hóm hỉnh của mình MC Lại Văn Sâm đã giúp “đứa con tinh thần mới” của VTV khi đó, dần nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1 Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 9

MC Lại Văn Sâm trong những số đầu tiên vủa Chiếc nón kỳ diệu.

Về sau này chương trình trải qua nhiều thế hệ MC khác như Long Vũ, Lưu Minh Vũ cho tới Tuấn Tú cũng đều là những gương mặt ấn tượng trên truyền hình nhưng vẫn khó có thể vượt qua cái bóng của Lại Văn Sâm trong lịch sử năm lên sóng. Chiếc nón kỳ diệu phát sóng số cuối cùng vào đúng dịp Noel 2016 và cho đến nay vẫn là một trong những chương trình kéo dài lâu nhất và được yêu thích nhất của VTV3.

Cũng được mua bản quyền từ game show The Price Is Right của Mỹ, Hãy chọn giá đúng là phiên bản tiếng Việt của, do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện và lên sóng vào ngày 26.6.2004. Nhằm khuyến khích phong trào người Việt dùng hàng hàng Việt, đa số các sản phẩm trong chương trình đều được tài trợ bởi các nhà sản xuất trong nước.

Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1 Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 1Những lần MC quốc dân Lại Văn Sâm tạm biệt các chương trình truyền hình VTV3 - ảnh 12

3 thế hệ MC của Hãy chọn giá đúng trong số đặc biệt kỷ niệm 10 năm chương trình lên sóng.

Với vai trò là người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên VTV3 nên MC Lại Văn Sâm lại tiếp tục trở thành MC mở màn cho chương trình này. Ở thời điểm đó dù bận rộn với vị trí lạnh đạo kênh VTV3 nhưng ông vẫn cố gắng dành thời gian cho Hãy chọn giá đúng trong hơn 1 năm trước khi nhường vị trí MC cho biên tập viên Lưu Minh Vũ và sau này là Trần Ngọc tiếp quản. Đây cũng là một chương trình có tuổi đời lên tới 10 năm và vẫn thu hút sự theo dõi của khán giả qua màn ảnh nhỏ mỗi dịp cuối tuần.

Một trong những chương trình cuối cùng có nhiều dấu ấn của vị MC quốc dân dành cho đối tượng quân nhân trong lực lượng vũ trang mang tên Chúng tôi là chiến sĩ. Ra mắt vào ngày 28.8.2006 và được dẫn dắt bởi MC Lại Văn Sâm cùng với MC Nguyễn Hoàng Linh trong những só đầu tiên chương nhanh chóng được khán giả trong mọi vùng miền đất nước.

>> Xem thêm: 

Gần 2 thập kỷ nhìn lại dàn sao nữ Hoa cỏ may: Hà Hồ thăng hạng, 2 mỹ nhân kín tiếng vẫn xinh đẹp sau bao sóng gió

Nỗi cay đắng của vợ vua phim người lớn đóng hơn 7000 bộ phim với hàng nghìn diễn viên nữ

Đối thủ của Ngân Anh tại HH Liên lục địa: Là búp bê Barbie sống, tuổi 25 nhan sắc như U50

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều