Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những khám phá bất ngờ về sao Hỏa

Tàu thăm dò InSight của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã hạ cánh xuống sao Hỏa sau hành trình gần 7 tháng.

Tiếng gió và những hình ảnh chất lượng cao về bề mặt của sao Hỏa được hàng loạt báo tìm cách trích dẫn gửi đến khán giả. Tờ New York Times còn đề nghị bạn đọc "cắm tai phone hoặc mở loa trầm" để có thể cảm thụ tốt hơn đoạn âm thanh được cho là tiếng gió của sao Hỏa. Đây là những "rung động trong khí quyển" được tàu thăm dò InSight của NASA ghi nhận tại hành tinh đỏ.

Nó giống như những gì bạn nghe được "khi ngồi hóng mát trong một chiều hè lộng gió". Tờ Businessinsider mô tả như vậy về những thanh âm tần số thấp được khếch đại đến ngưỡng tài nghệ của con người có thể cảm nhận được. Tàu thăm dò InSight tuy không được trang bị micro, nhưng tấm pin Mặt Trời, cảm biến áp suất, cũng như máy đo địa chấn đã giúp tàu vũ trụ này ghi nhận lại những rung động sống ở sao Hỏa.

Ngoài âm thanh, những hình ảnh sắc nét về cảnh tượng giống như một sa mạc đỏ ở sao Hỏa cũng được hãng Fox News trích dẫn và đăng tải. Đoạn Tweet của NASA kèm hình ảnh bề mặt sao Hỏa đề nghị hơn 2,4 triệu tình nguyện viên, những người có tên được ghi trên hai chip nhỏ gắn trên tàu thăm dò, "vẫy tay". Vì họ vinh dự là những người "bay cùng tàu thăm dò đến Hỏa tinh".

Trong vài tháng tới, tàu thăm dò này sẽ tiến hành đo địa chấn, nghiên cứu cấu trúc địa chất và đặc tính vật lý của sao Hỏa.

Những khám phá bất ngờ về sao Hỏa - ảnh 1 Tàu thăm dò của NASA hạ cánh thành công xuống bề mặt sao Hỏa

VTV.vn - Sau 7 tháng di chuyển trong không gian, tàu thám hiểm Insight của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã hạ cánh thành công xuống sao Hỏa vào ngày 26/11 (theo giờ Mỹ).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khách sạn tổ chức sự kiện mở màn LHP Cannes: Phục vụ 2 tấn tôm hùm, 350 kg gan ngỗng, 50 kg trứng cá muối, 18.000 chai rượu vang...

Cảnh sát Indonesia dùng hơi cay giải tán người biểu tình trong đêm

Nghi ngờ Syria tấn công hóa học, Mỹ dọa đáp trả “nhanh chóng”

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều