Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những khắc tinh của cậu nhỏ nam giới cần biết

Những thói quen xấu hàng ngày sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe “cậu nhỏ” và chất lượng tinh trùng của nam giới.

"Cậu nhỏ" có vai trò quan trọng trong việc sinh sản của nam giới. Những tác động lên "cậu nhỏ" có ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng, khả năng sinh sản cũng như sức khỏe cùng kín của quý ông.

Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu - Sinh dục, Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội) cảnh báo nam giới không nên can thiệp "dao kéo" hoặc đặt gần bộ phận sinh dục những vật dụng sau:

Điện thoai, máy tính

Điện thoại và máy tính là những món đồ công nghệ được các quý ông rất quan tâm và coi như vật bất ly thân.

Nhiều nghiên cứu về tác hại của sóng điện từ từ điện thoại tác động đến sức khỏe sinh sản của chuột đực, tuy nhiên chưa tìm thấy dấu hiệu ảnh hưởng ở chuột cái. Một nghiên cứu khác ở Học viện Quân y tiến hành để chuột đực gần sóng điện từ mạnh trong 3 năm, chất lượng tinh trùng của chúng bị giảm đáng kể. Nghiên cứu này cũng kiểm tra những người làm việc gần cột wifi mạnh, kết quả 85% trong số này chất lượng tinh trùng giảm.

Năm 2017, trong một công bố về quy trình sử dụng điện thoại có yêu cầu để điện thoại xa vùng sinh dục, tuy nhiên không nhắc đến tác hại kèm theo. Hiện nay, chưa có tổ chức nào công bố chính thức tác hại của sóng điện thoại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lưu ý khi sử dụng đến tránh tác hại nếu có.

Những khắc tinh của cậu nhỏ nam giới cần biết - ảnh 1
Điện thoại và máy tính là những món đồ công nghệ được các quý ông rất quan tâm và coi như vật bất ly thân. Ảnh: Seibit

Nếu tác hại của điện thoại lên sức khỏe “cậu nhỏ” và chất lượng tinh trùng còn mơ hồ thì tác động của máy tính lại vô cùng rõ rệt. Khi đặt máy tính lên đùi trong quá trình sử dụng, "cậu nhỏ" sẽ không chỉ chịu tác động mạnh của sóng điện từ mà còn của hơi nóng tỏa ra. Việc làm này có thể làm chết tinh trùng và dẫn đến vô sinh.

Mặc quần lót quá lâu

Nam giới không nên mặc quần lót quá lâu và quá chật sẽ gây khó chịu, nóng, bí và làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, việc này cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng mu do mồ hôi đổ ra.

Những khắc tinh của cậu nhỏ nam giới cần biết - ảnh 2
Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng. Ảnh: BSCC
Tắm trắng

Bộ phận sinh dục thường sẫm màu hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Trong tuổi dậy thì, hormone giới tính ở nam như testosterone tăng đột biến và sản xuất melanin, khiến vùng này bị sẫm màu.

Để tăng tính thẩm mỹ, nhiều người tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để tắm trắng cho "của quý". Dù chưa có nghiên cứu xác thực về khả năng gây ung thư của việc tắm trắng "cậu nhỏ" nhưng những tác động về da như đẩy nhanh quá trình tái tạo da, tẩy lớp tế bào phía bên ngoài cũng ảnh hưởng đến chất lượng tình dục của nam giới.

Xăm hình

Xăm hình là việc được nhiều nam giới ưa thích, song gần đây nhiều đấng mày râu có xu hướng làm đẹp vùng kín bằng những hình xăm. Mực xăm và đường đi của mũi kim khi xăm sẽ tác động đến các dây thần kinh dương vật, mạch máu dưới da gây dị ứng, nhiễm trùng, tổn thương vùng da này. Nguy hiểm hơn, bạn có thể bị tình trạng cương cứng kéo dài (priaprism).

>> Xem thêm: 

Hà Nội lo bùng dịch sốt xuất huyết bất thường

Người đàn ông sống lại trên đường đến nhà xác

Thử nghiệm thành công thuốc tránh thai cho nam giới trên người - cuộc cách mạng mới cho chuyện ấy đã đến rồi

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều