Loading...

Những kẻ bạo loạn nói ông Trump ‘mời’ họ đến Điện Capitol, muốn được ân xá

Những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol hôm 6.1 cho rằng họ làm theo “lời mời gọi” của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời yêu cầu được ân xá.

Thông qua các luật sư bào chữa và cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ, những người bị cáo buộc gây bạo loạnĐiện Capitol lập luận rằng họ không làm gì bất hợp pháp, theo đài ABC News.
Họ cho rằng hành động xông vào Điện Capitol là làm theo "lời mời gọi" của Tổng thống Trump, theo lệnh trực tiếp của ông.
Những kẻ bạo loạn bị bắt còn cho rằng cảnh sát đã mở cửa cho họ tiến vào bên trong Điện Capitol, và kêu gọi Tổng thống Trump ân xá.
“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều xứng đáng được ân xá. Tôi đang phải đối mặt án tù”, một nhân viên Kinh doanh Bất động sản tên Jenna Ryan, bị bắt sau vụ bạo loạn Điện Capitol, nói với đài CBS News.
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cảnh báo Tổng thống Trump không nên ân xá cho những kẻ bạo loạn đã tấn công Điện Capitol vì điều đó chỉ làm hoen ố danh tiếng của ông.
Đến nay, Bộ Tư pháp Mỹ và FBI cho biết đã xác định hơn 200 nghi phạm và đã bắt giữ hơn 100 người liên quan vụ bạo loạn khiến 5 người chết, bao gồm 1 sĩ quan cảnh sát, và nhiều người bị thương.
Vụ bạo loạn tại Điện Capitol dẫn đến việc Hạ viện Mỹ luận tội tổng thống lần thứ 2, với cáo buộc ông Trump “xúi giục bạo loạn” vì vào ngày 6.1 ông có bài phát biểu kêu gọi hàng ngàn người ủng hộ phản đối chiến thắng của Tổng thống tân cử Joe Biden, theo Reuters.
Tin liên quanÔng Biden xóa di sản thời ông Trump ngay ngày nhậm chứcNhững kẻ gây rối ‘đến rất gần’ Phó tổng thống Mỹ trong vụ bạo loạn Điện CapitolCố vấn thương mại Navarro lên án đảng Dân chủ luận tội ông Trump là ‘bạo lực’

>> Xem thêm: 

Một người Trung Quốc chết ở Campuchia khi đang điều trị Covid-19 do sốc ma túy

Mỹ cấm vận thương mại Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ Myanmar

Trung Quốc tập trận tác chiến phi pháp ở Hoàng Sa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều