Loading...

Những hình ảnh thể hiện sức tàn phá kinh khủng của siêu bão Hagibis khi nó còn chưa chính thức đổ bộ vào Nhật Bản

Hiện tại ở nhiều nơi nước sông đã dâng lên cao, sóng biển dữ dội và lốc xoáy tàn phá mạnh trước cả khi Hagibis tấn công Nhật Bản vào tối nay (12/10).

Được xem là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Nhật Bản trong vòng 60 năm qua, nơi đây đã buộc phải hủy bỏ hai trận đấu World Cup bóng bầu dục 2019, tạm ngưng sự kiện Suzuka Grand Prix và cho ngừng hơn 1.600 chuyến bay.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết Hagibis được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền ở miền Trung hoặc miền đông Nhật Bản tối nay (12/10) với sức gió lên đến 216 km/h. Lượng mưa dự kiến, đã làm dấy lên nhiều lo ngại cùng với cảnh báo của rằng thủy triều dâng cao trước khi trăng tròn làm tăng nguy cơ lũ lụt.

Tại tỉnh khu vực tỉnh Shizuoka, mưa lớn kéo dài cũng đã khiến nhiều con đường bị ngập úng, các phương tiện giao thông đi lại khó khăn. Theo dự kiến, chiều tối 12/10 (giờ địa phương), tâm bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Tokai và Kanto. Chính quyền đã địa phương đã ban hành các lệnh di tản, nhiều nơi mất điện và ngập trong biển nước ngay cả trước khi cơn bão đổ bộ.

Hàng trăm ngàn hộ gia đình ở Nhật Bản được khuyên nên sơ tán do lo ngại lũ lụt. Nhiều khu vực đã bị cắt điện tại tỉnh Chiba, các công ty đều đã đóng cửa để tránh bão. Theo chia sẻ của người dân địa phương, lốc xoáy đã xuất hiện và làm một số người bị thương, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, xe hơi cũng bị lật

Những con sóng khổng lồ đang đập vào các bức tường chắn sóng ngoài biển khi cơn bão đến gần.

Những cơn gió mạnh của siêu bão Hagibis càn quét tỉnh Chiba, Nhật Bản.

siêu bão Hagibis bắt đầu tấn công vào Nhật Bản với sức gió rất mạnh

Từng cột sóng cao đánh mạnh vào bờ biển khi cơn bão còn chưa chính thức đổ bộ

Hiện tại, Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất khi cơn bão nhiệt đới Hagibis hướng vào đất liền từ phía Đông-Nam với vận tốc gió 25 km/giờ, dự báo có thể đạt tới 216 km/giờ. Các đợt sóng lớn đã xuất hiện tại một số khu vực ngoài bờ biển. Theo ghi nhận của NHK, vào khoảng13h chiều nay mực nước ở một số con sông đã dâng lên rất cao, nước chảy xiết.

Thông tin về cơn bão sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất.

(Tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Đang được lan truyền rộng rãi nhưng đây mới là sự thật về bức thư cuối cùng của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung

Sau 16 năm hòa nhập với xã hội văn minh, thân nhiệt của thổ dân Amazon giảm 0,5 độ C

Sự thật đằng sau các vụ sạt lở đất: Thảm họa đứng thứ 7 lịch sử về khả năng gây chết người nhưng lại ít được con người để ý đến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều