Loading...

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở

Dù chỉ là những hành động nhỏ thôi nhưng nếu bạn coi thường nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh mà bạn mất công xây dựng trong mắt đồng nghiệp, cấp trên.

Nhiều người có ước mơ thăng tiến thật nhanh trong công việc và cố hết sức để được sếp chú ý. Họ thường tìm mọi cách, làm việc chăm chỉ và nỗ lực không ngừng để có thành quả công việc thật cao, làm hài lòng sếp của mình. Tuy nhiên, theo luật tâm lý học, những điều nhỏ nhặt như tư thế và cử chỉ của một người cũng quan trọng không kém hành động. Vậy là cuối cùng, dù có cố gắng rất nhiều nhưng họ vẫn không thể lấy được thiện cảm của sếp và đồng nghiệp xung quanh.

Dưới đây là một số bí mật về cách "tạo hình ảnh" tại nơi làm việc bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp, chị em nhất định phải chú ý để không làm mất đi vẻ lịch thiệp trong mắt đồng nghiệp và cấp trên.

1. Ngồi thoải mái quá mức

Tất cả chúng ta đều thích cảm giác được thả mình vào chiếc ghế sofa rồi xem ti vi thư giãn. Ở nơi làm việc cũng vậy, nhiều khi bạn cũng chỉ muốn được nằm dài nghỉ ngơi sau giờ làm việc và vô tư gác chân lên bàn, ghế để ngả lưng. Tuy nhiên, việc ngồi thoải mái có thể khiến ảnh hưởng đến cột sống mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn. Chẳng hạn, sếp vô tình nhìn thấy và cho rằng bạn lười biếng, chỉ thích nằm dài trong khi sự thật thì bạn đã rất chăm chỉ.

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở - ảnh 1

2. Đảo mắt

Về cơ bản, cử chỉ này được coi là thô lỗ bất kể bạn ở đâu đi chăng nữa, cho dù đó là ở nơi làm việc hay khi ngồi với bạn bè. Có thể bạn bè của bạn không "để bụng" nhưng đồng nghiệp của bạn chắc chắn sẽ cảm thấy bị xúc phạm vì điều đó. Bởi vì người ta có xu hướng đảo mắt khi họ muốn cho thấy ai đó xung quanh họ đã nói hoặc làm điều gì đó ngớ ngẩn.

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở - ảnh 2

3. Đặt tay vào chỗ "nhạy cảm"

Đây là thói quen rất xấu của cánh mày râu và nó sẽ khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy không thoải mái và thiếu thiện cảm.

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở - ảnh 3

4. Vi phạm không gian cá nhân

Văn phòng là nơi làm việc chung cho nhiều người những mỗi người vẫn có khoảng không gian riêng để tập trung làm việc, phát huy sự sáng tạo. Cho dù bạn thân thiện với bạn bè hay đồng nghiệp của bạn thân thiện như thế nào, việc xâm nhập không gian cá nhân của họ không phải là ý tưởng tốt nhất. Chẳng hạn đồng nghiệp đang làm việc mà bạn cứ tiến lại gần rồi hỏi này hỏi kia thì bạn sẽ khiến họ khó chịu, thậm chí là bực bội.

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở - ảnh 4

5. Kêu than chán nản

Ai cũng có lúc rơi vào trạng thái tinh thần chán nản, đôi khi chẳng có lý do gì to tát mà chỉ vì thời tiết khó chịu. Nhưng dù bạn cảm thấy thế nào đi chăng nữa thì tốt hơn hết là bạn nên học cách che giấu cảm xúc của bạn tại nơi làm việc.

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở - ảnh 5

Hãy ngừng ngồi đó than ngắn thở dài mà thay vào đó là cố gắng thay đổi hoạt động bằng cách tạo không khí thoải mái, hỗ trợ đồng nghiệp làm việc. Như vậy, bạn sẽ "ghi điểm" trong mắt của sếp và mọi người xung quanh.

6. Tự tách mình ra khỏi môi trường xung quanh

Mọi người đều bị bỡ ngỡ và cảm giác lạ lẫm khi mới đến một môi trường làm việc mới. Tuy nhiên, nếu bạn cứ giữ mãi thái độ xa lạ, tiếp tục tách bản thân khỏi đồng nghiệp bằng cách không tham gia vào các hoạt động xây dựng nhóm, hoặc luôn ăn trưa một mình, điều đó có nghĩa là bạn không muốn tạo mối quan hệ thân thiện với họ. Điều này ngụ ý rằng bạn là một người bị cô lập, không thân thiện, không quan tâm.

Những hành động khiến chị em dù mặc rất sang chảnh nhưng vẫn bị coi là kém duyên ở chốn công sở - ảnh 6

(Nguồn: BS)

Từ Khóa làm việc chăm chỉ ngôn ngữ cơ thể không gian riêng công sở

>> Xem thêm: 

Lợi ích khi sử dụng khóa điện tử thông minh

Tạo tâm thế cho một nhiệm kỳ mới thành công

Đao phủ cuối cùng trong lịch sử TQ: Bị báo ứng đau đớn vì phạm phải 1 điều đại kỵ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều