Loading...

Những gì tôi thấy chỉ toàn khói, lửa và những tiếng thét tuyệt vọng: Cơn ác mộng của người may mắn sống sót sau vụ rơi máy bay Pakistan

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách chỉ xác nhận được 2 nạn nhân may mắn sống sót sau thảm kịch rơi máy bay tại Pakistan.

2h39 phút chiều ngày 22/5/2020 (giờ địa phương), một thảm kịch đã xảy ra với Pakistan. Chiếc máy bay thương mại A320 thuộc hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA), chở theo gần 100 người, đã rơi xuống khu dân cư phía Nam thành phố Karachi.

Vụ tai nạn thảm khốc đã khiến gần như toàn bộ những người bên trong máy bay - cả hành khách lẫn phi hành đoàn thiệt mạng. Chỉ có đúng hai người may mắn sống sót, một trong đó là Zafar Masood - quản lý của ngân hàng Punjab. Nạn nhân còn lại là kỹ sư Muhammad Zubair, mới đây đã chia sẻ lại về ký ức đầy ác mộng khi được kéo ra khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy.

"Tất cả những gì tôi thấy lúc đó chỉ là khói và lửa," - Zubair chia sẻ với tờ Geo News tại bệnh viện Karachi. "Tiếng la hét vang lên từ mọi phía, của cả người lớn lẫn trẻ em. Nhưng tôi chẳng thấy gì cả. Xung quanh chỉ có lửa, không thấy bất kỳ ai."

Khoảnh khắc cuối cùng trước khi chiếc máy bay A320-214 rơi xuống do cư dân quay lại

Cảnh sát kéo nạn nhân sống sót ra ngoài

Máy bay rơi xuống khu dân cư đông đúc nằm sát sân bay. Theo Abdul Rahman - một cư dân sinh sống gần đó, anh trông thấy chiếc máy bay lượn nhiều vòng trên bầu trời - ít nhất là 3 lần, có vẻ như đã cố gắng hạ cánh, trước khi rơi xuống và gây ra vụ nổ khủng khiếp.

Các văn bản cho thấy, lần cuối cùng chiếc máy bay được chính phủ kiểm tra là vào 1/11/2019.

Sở y tế quận Sindh cho biết họ đã thu hồi được 57 thi thể, trong khi chủ tịch hãng hàng không Quốc tế Pakistan Arshad Malik cho rằng việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân có thể kéo dài 2 - 3 ngày.

Những gì tôi thấy chỉ toàn khói, lửa và những tiếng thét tuyệt vọng: Cơn ác mộng của người may mắn sống sót sau vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 1 Những gì tôi thấy chỉ toàn khói, lửa và những tiếng thét tuyệt vọng: Cơn ác mộng của người may mắn sống sót sau vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 2
Những gì tôi thấy chỉ toàn khói, lửa và những tiếng thét tuyệt vọng: Cơn ác mộng của người may mắn sống sót sau vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 3 Những gì tôi thấy chỉ toàn khói, lửa và những tiếng thét tuyệt vọng: Cơn ác mộng của người may mắn sống sót sau vụ rơi máy bay Pakistan - ảnh 4

HIện trường tai nạn

Vụ tai nạn diễn ra chỉ vài ngày sau khi Pakistan tái vận hành các chuyến bay thương mại trong nước sau giai đoạn phong tỏa vì dịch Covid-19.

Nguồn: Daily Mail

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Trump cố tình làm điều này khiến ông Biden phải chờ đợi bên ngoài Nhà Trắng ngày nhậm chức?

Kinh tế thế giới đang phục hồi hình chữ K thời hậu đại dịch Covid-19 như thế nào?

Lính Ấn Độ và Trung Quốc lại đụng độ tại biên giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều