Những đóng góp lặng thầm của Đội cứu hộ xe công nghệ

Đội cứu hộ GrabCar 247 xuất hiện kịp thời trong các sự cố bất ngờ, trở thành "người hùng thầm lặng" đồng hành với các tài xế công nghệ. Đời...

Đa năng như... Đội cứu hộ GrabCar 247

Trên chặng đường mưu sinh, gặp sự cố là điều chẳng bác tài nào mong đợi. Bất ngờ hư xe, lọt cống, tai nạn giữa đêm khuya hay bị kẻ xấu buông lời đe doạ... là những hoàn cảnh trớ trêu chỉ tài xế mới hiểu. 

Được thành lập từ tháng 1/2018, các thành viên của Đội cứu hộ GrabCar 247 vừa là đối tác tài xế, vừa là tình nguyện viên tham gia công tác cứu hộ. Họ không quản ngại khó khăn để trợ giúp miễn phí cho đồng nghiệp trong mọi thời điểm. Tính đa năng của đội còn thể hiện ở sự đa dạng của những "ca khó" được giải cứu như: sửa chữa xe cơ bản, hỗ trợ thông tin bảo hiểm, giữ nguyên hiện trường, thương lượng tránh ẩu đả khi xe gặp tai nạn, góp phần bảo vệ sự an nguy của tài xế...

Những đóng góp lặng thầm của Đội cứu hộ xe công nghệ - ảnh 1

Một đối tác tài xế đang được Đội cứu hộ GrabCar 247 hỗ trợ sạc bình.

Theo anh Nguyễn Phương Hiền - đội trưởng Đội cứu hộ GrabCar 247, TP HCM, trung bình một tháng đội tham gia khắc phục từ 130 đến 200 ca. Anh Hiền chia sẻ lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, va chạm giữa xe máy và ôtô ngày càng nhiều. Vậy nên khi có một đội cứu hộ sẵn sàng giúp đỡ, anh em tài xế sẽ yên tâm phục vụ hành khách tốt hơn. "Tôi luôn mong có cơ hội giúp đỡ anh em đồng nghiệp. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề lái xe và một số kiến thức về luật an toàn giao thông, tôi đã chủ động tham gia vào Đội Cứu hộ GrabCar 247 từ những ngày đầu tiên", anh nói thêm.

Đội phó của Đội cứu hộ GrabCar 247 - anh Nguyễn Như Đạt - bày tỏ: "Vừa làm cứu hộ, vừa chạy xe, nhiều khi một ca cứu hộ cách xa hàng chục cây số hoặc ngược đường, chúng tôi vẫn tranh thủ thời gian đến hỗ trợ. Trước kia, tôi chạy xe hay có cảm giác 'mồ côi' vì khi gặp sự cố giữa đường phải tự mình xoay sở. Vậy nên khi tham gia đội cứu hộ, tôi xác định những gì mình làm đều xuất phát từ cái tâm tình nguyện là chính, quan trọng là giúp được anh em tài xế vững lòng hơn khi làm việc".

Quan tâm giúp đỡ các đồng nghiệp tài xế bằng cả tấm lòng, không vì lợi nhuận chính là "chất keo" gắn kết các thành viên Đội cứu hộ GrabCar 247, từ đó kết nối tập thể đối tác tài xế hoạt động hiệu quả và gắn bó hơn.

Mục tiêu thành lá cờ đầu cho những chuyến xe văn minh

Anh Nguyễn Phương Hiền cho biết, Grab thành lập Đội cứu hộ GrabCar 247 là hành động thiết thực cho cộng đồng đối tác tài xế, góp phần làm nên nhiều chuyến xe văn minh và an toàn. "Trải qua những lúc cứu hộ gặp địa hình xấu, những lần trời mưa to hay 1-2h sáng, tôi càng cảm nhận được sự cần thiết của việc thành lập đội cứu hộ", anh nói.

Số hotline của Đội cứu hộ GrabCar 247 được truyền thông rộng rãi đến đội ngũ đối tác tài xế, nhờ vậy những lúc gặp sự cố, các thành viên có thể mau chóng tiếp nhận thông tin và kịp thời xử lý. Để nâng cao chất lượng hoạt động của đội, Grab cũng tổ chức nhiều lớp huấn luyện kỹ năng tự vệ và sơ cấp cứu cho tất cả thành viên.

Những đóng góp lặng thầm của Đội cứu hộ xe công nghệ - ảnh 2

Các đối tác trong Đội cứu hộ GrabCar 247.

Anh Phạm Thế Vinh - thành viên của Đội Cứu hộ GrabCar 247 - khẳng định: "Là người trong Đội cứu hộ, chúng tôi càng phải nghiêm túc chấp hành ý thức an toàn giao thông hơn ai hết để trở thành lá cờ đầu trong những chuyến xe văn minh".

Đội cứu hộ GrabCar 247 ngày ngày lan toả sự tử tế một cách lặng thầm, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, hạn chế tai nạn. Đội cũng xây dựng nhiều hơn những chuyến xe văn minh, an toàn đúng với phương châm của Grab, đồng thời tạo điều kiện để anh em tài xế an tâm trên mỗi bước đường, từ đó gắn kết cộng đồng đối tác GrabCar ngày càng vững mạnh hơn.

Vạn Phát

Sự đóng góp thầm lặng của Đội cứu hộ GrabCar 247 là nghĩa cử đẹp giúp lan tỏa những hình ảnh giao thông văn minh. Cùng Grab chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện giao thông văn minh của bạn tại website.

Chương trình "Chuyến xe văn minh" do Grab và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, báo Tuổi Trẻ và các đơn vị khác phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, lan tỏa những hành vi đẹp khi tham gia giao thông.

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

6 cách dùng khiến nồi inox nhanh hỏng

Ngôi nhà Nhật có 22 cửa sổ

Những kiểu quạt trần tích hợp đèn chùm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều