Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại

Trong cuốn sách "Haikyo: Những tàn tích hiện đại của Nhật Bản", nhiếp ảnh gia Shane Thoms đã ghi lại hình ảnh về một số khu vực từng sầm uất, nhộn nhịp nay...

Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 1
Công viên Nara Dreamland, Nara: Đây là một trong những công viên bỏ hoang nổi tiếng thế giới, được lấy cảm hứng xây dựng từ công viên Disneyland ở California, Mỹ. Thoms nói rằng công viên Giải trí cũ này mang đến cảm giác hoài cổ và kỳ lạ.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 2
Sau khi đóng cửa vào năm 2006, tất cả các thiết bị vẫn được giữ nguyên tại công viên. Qua hơn một thập kỷ, bánh xe Ferris khổng lồ trong công viên đã bị thời tiết làm hư hỏng và vây xung quanh là cỏ dại và bụi rậm.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 3
Screw Coaster tại Nara Dreamland cũng nằm giữa khu vực cỏ dại rộng lớn. Thoms giải thích rằng Nara đã đóng cửa vì sự cạnh tranh gay gắt từ 2 công viên giải trí lớn là Osaka Universal Studios và Tokyo Disney Sea.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 4
Khách sạn Tình yêu đã bỏ hoang ở quận Chiba: Căn phòng đặc biệt nằm trong khách sạn với chủ đề thời Trung cổ có giường bằng xe ngựa và một bộ giáp sắt chiến binh bên cạnh.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 5
Một căn phòng khác trong khách sạn Tình yêu với chủ đề Ma-rốc/Trung Đông đã hư hỏng nặng, nội thất căn phòng, hay rèm che xung quanh giường đều không còn nguyên vẹn.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 6
Câu lạc bộ Strip bỏ hoang ở quận Okayama: Nằm trong một thị trấn nhỏ của thành phố Onsen, căn phòng cũ đầy bụi này vẫn còn những chiếc ghế chờ những vị khách ghé thăm. Thoms nói rằng những gì còn sót lại ở câu lạc bộ trông như một bữa tiệc giao thừa những năm 1970 chưa được dọn dẹp.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 7
Phòng chơi Pachinko trong một cửa hàng giải trí ở quận Saitama: Chia sẻ về tòa nhà này, Thoms nói rằng nơi đây mang đến cảm giác về những năm 1990 và phảng phất nét buồn thảm, u sầu của những khách hàng yêu thích trò chơi Pachinko trước đây.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 8
Tòa nhà chung cư trên đảo Hashima: Được gọi là 'Block 65', đây là khu nhà ở lớn nhất trên đảo với 9 tầng và 317 căn hộ cùng sân chơi nhỏ trên mái nhà. Đảo Hashima đã bị bỏ hoang vào năm 1974 sau khi các nguồn tài nguyên than ngầm cạn kiệt và tòa nhà cũng không còn người ở kể từ đó.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 9
Hashima cách Nagasaki 15 km, đã từng là một cộng đồng thịnh vượng, đông đúc. Nhưng hiện nay, cả hòn đảo trông giống như một thành phố ma quỷ, tối tăm và hoang vu.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 10
Phòng trưng bày ở công viên giải trí Western Village gần Nikko, quận Tochigi. Nằm bên rìa của một thị trấn nông thôn nhỏ, công viên giải trí kỳ lạ này đã đóng cửa vĩnh viễn vào giữa những năm 2000.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 11
Một khách sạn cũ, bỏ hoang ở tỉnh Ibaraki: Thoms nói rằng khách sạn nằm bên cạnh một dòng suối trong một thị trấn yên tĩnh, hầu hết đồ nội thất trong khách sạn vẫn còn đầy đủ trừ các phòng tatami đã bị hư hỏng hoàn toàn.
Những địa điểm bỏ hoang phía sau Nhật Bản hiện đại - ảnh 12
Tầng trệt của một khách sạn bị bỏ hoang ở Nikko, tỉnh Tochigi: Đây là khách sạn Onsen nằm trong một khu Du lịch nhộn nhịp và có tầm nhìn về phía một dòng sông. Vào cuối những năm 1990, đầu 2000, khủng hoảng kinh tế đã khiến lượng du khách đến đây sụt giảm dẫn đến việc khách sạn bị bỏ hoang.

>> Xem thêm: 

Vạn Lý Trường Thành thứ hai ít người biết ở Trung Quốc

Tiệm mì gốc Hoa 38 năm ở ngoại ô Sài Gòn

Có gì hấp dẫn ở mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều