Loading...

Những di sản để đời của nhạc sĩ Hoàng Vân

Nhạc sĩ Hoàng Vân đã mất vào rạng sáng ngày 4/2. Ông ra đi để lại một khối lượng tác phẩm có giá trị lớn với âm nhạc Việt Nam cả về sáng tác cho...

Ca khúc Hò kéo pháo - một trong những ca khúc bất hủ vang lên trên chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa. Hơn 60 năm qua, nhưng âm vang của Hò kéo pháo vẫn sống mãi cùng với kỳ tích kéo pháo của người chiến sĩ Việt Nam "chân đồng, vai sắt".

nhạc sĩ Hoàng Vân - tác giả của Hò kéo pháo và hàng trăm sáng tác giá trị cho nền âm nhạc Việt Nam, một trong những cây đại thụ của âm nhạc Việt Nam vừa mới ra đi rạng sáng qua (4/2).

Là một nhạc sĩ mà sự nghiệp âm nhạc gắn liền với các dấu mốc của lịch sử dân tộc, đặc biệt trong 2 cuộc kháng chiến, nhưng nhạc sĩ Hoàng Vân không chỉ sáng tác những ca khúc cách mạng mà nhiều sáng tác ở các thể loại khác nhau, từ ca khúc, hợp xướng, hòa tấu, nhạc phim, chèo, kịch nói, cải lương. Không ít những tác phẩm lớn của ông được công chúng nhiều thế hệ yêu mến và thuộc lòng.

Đến với Cuộc sống thường ngày hôm nay (5/2), nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Thụy Kha sẽ chia sẻ về những đóng góp, những di sản mà người nhạc sĩ tài hoa ấy để lại.

Những di sản để đời của nhạc sĩ Hoàng Vân - ảnh 1 Nhìn lại cuộc đời, sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Vân

VTV.vn - Nhạc sĩ Hoàng Vân mất đi nhưng những ca khúc của ông thì vẫn sống mãi với thời gian.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Hàng loạt nhóm nhạc không thể ra mắt và đối diện nguy cơ tan rã vì COVID-19, Knet độc miệng kêu dẹp luôn vì đằng nào cũng không nổi!

Cardi B bất ngờ tiết lộ suýt hợp tác với chủ hit No.1 Hot 100: Dân tình khẳng định là BTS và 'Dynamite' nhưng phản ứng lại trái ngược!

'Nổi da gà' với nhạc mới của Justin Bieber: Có thể đây là hit khủng trong sự nghiệp anh chàng!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều