Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng mà hội con gái nhất định cần biết

Con gái nên đặc biệt lưu ý đến ngày rụng trứng vì đây là ngày có khả năng thụ thai cao nhất. Do đó, hãy tìm hiểu ngay những dấu hiệu nhận biết ngày rụng...

Rụng trứng là một giai đoạn diễn ra trong chu kỳ kinh nguyệt khi một nang trứng trưởng thành được giải phóng khỏi buồng trứng. Trong quá trình này, trứng sẽ đi xuống ống dẫn trứng và có thể gặp tinh trùng nên dẫn đến khả năng thụ tinh cao. Con gái được sinh ra với hàng triệu trứng chưa trưởng thành và cứ qua mỗi tháng sẽ có một ngày trứng được giải phóng nên gọi là ngày rụng trứng. Tuy nhiên, đây là ngày rất "nhạy cảm" mà con gái cần đặc biệt lưu ý vì nó luôn được cảnh báo là ngày có khả năng "thụ thai" cao nhất. Do đó, hội con gái trong độ tuổi dậy thì nhất định cần tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Tăng tiết dịch chất nhầy cổ tử cung

Khi bạn sắp đến ngày rụng trứng, cơ thể sản sinh ra estrogen nhiều hơn nên sẽ làm tiết ra dịch chất nhầy ở cổ tử cung. Dịch nhầy vùng âm đạo này có màu trắng đục như lòng trắng trứng và tiết ra nhiều hơn bình thường, nhất là trong ngày rụng trứng. Bạn có thể nhận biết dễ dàng khi cảm thấy vùng âm đạo "ẩm ướt" khác lạ hơn ngày bình thường. Lúc này, việc âm đạo tăng tiết dịch cũng tạo điều kiện để tinh trùng sau khi giao hợp dễ dàng thâm nhập vào trong tiếp xúc với trứng nên có khả năng thụ thai tương đối cao.

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng mà hội con gái nhất định cần biết - ảnh 1

Nhạy cảm với mùi

Con gái thường khó tính trong khẩu vị ăn uống nhưng họ còn nhạy cảm với mùi vị vào ngày rụng trứng nữa. Cũng giống ngày đèn đỏ, cơ thể bạn sẽ có những dấu hiệu lạ hơn bình thường trong ngày rụng trứng và việc nhạy cảm với mùi vị hay kén ăn, kén uống sẽ xảy ra.

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng mà hội con gái nhất định cần biết - ảnh 2

Đau nhức vùng xương chậu và vùng bụng

Không chỉ có cơn đau vùng xương chậu mà vùng bụng dưới trong những ngày này cũng thường nhói đau bất chợt. Hiện tượng này gọi là Mittelschmerz, thường kéo dài trong khoảng một vài phút hoặc nặng hơn là vài giờ. Nguyên nhân xảy đến là do quá trình vỡ trứng trong các nang buồng trứng gây ra. Ngoài ra, một số cơn đau ở vùng ngực cũng xảy đến trong những ngày này nên cơ thể con gái rất dễ mệt mỏi, khó chịu.

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng mà hội con gái nhất định cần biết - ảnh 3

Xuất hiện đốm máu nhẹ

Chuyện xuất hiện đốm máu nhẹ trong ngày rụng trứng là điều rất bình thường nên con gái không cần quá lo lắng. Triệu chứng này xảy ra do sự thay đổi nội tiết tố thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể. Tuy nhiên, nếu đốm máu này xuất hiện thường xuyên thì bạn cần lưu ý và đến gặp bác sĩ để kiểm tra vì có thể là dấu hiệu nhiễm trùng kèm theo khả năng mang thai ngoài tử cung.

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng mà hội con gái nhất định cần biết - ảnh 4

Nguồn: The Bump

>> Xem thêm: 

TP HCM xây bệnh viện truyền máu huyết học 1.000 tỷ

Điều trị ung thư gan theo cách nào sẽ hiệu quả?

Khởi động chương trình Chăm sóc mắt cộng đồng lần thứ 13

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều