Những cung đường đẹp Thái Lan: Đi tàu hỏa Mahachai xuyên ngang khu chợ đông đúc

Một chuyến khám phá Thái Lan bằng xe lửa Mahachai chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều vùng quê, xuyên ngang những khu chợ đông đúc sẽ cho bạn trải nghiệm khó quên.

Những cung đường đẹp Thái Lan: Đi tàu hỏa Mahachai xuyên ngang khu chợ đông đúc - ảnh 1

Một chuyến khám phá thái lan bằng xe lửa Mahachai chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều vùng quê, xuyên ngang những khu chợ đông đúc sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Một chuyến khám phá thái lan bằng xe lửa Mahachai chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều vùng quê, xuyên ngang những khu chợ đông đúc sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Tách khỏi mạng lưới đường sắt chính, tuyến Mahachai từ ga Wong Wian Yai ở Thonburi - phía tây Bangkok, được xây dựng để vận chuyển hàng hóa từ các cảng Samut Songkhram và Samut Sakhon ra vào Bangkok mỗi ngày.

Ngồi cùng những người dân địa phương trên một toa tàu bất kỳ, mở cửa sổ để gió nhẹ tràn vào trong khi đi qua những con kênh nội vùng Bangkok và những đồng muối dọc theo vịnh Thái Lan… Đây quả thực là một chuyến đi tràn đầy không khí trong lành, thoáng đãng, cho thấy vẻ đẹp vừa yên bình nhưng không kém phần nhộn nhịp của người dân Thái Lan.

Những cung đường đẹp Thái Lan: Đi tàu hỏa Mahachai xuyên ngang khu chợ đông đúc - ảnh 2Chặng đầu tiên của hành trình kéo dài 1 giờ đồng hồ từ Wong Wian Yai tới cảng cá Samut Sakhon.

Chặng đầu tiên của hành trình kéo dài 1 giờ đồng hồ từ Wong Wian Yai tới cảng cá Samut Sakhon. Tại đó tàu lửa dừng giữa một khu chợ bán sản phẩm tươi sống nhộn nhịp để chờ khởi hành chặng tiếp theo.

Nếu ra ngoài chợ, hãy đón chuyến phà kéo dài 10 phút qua sông Tha Chin để đến Ban Laem, lái xe 90 phút đến Samut Songkhram - một cảng cá khác ở cửa sông Mae Khlong.

Một lần nữa tàu lửa đi thẳng vào chợ tại Samut Songkhram. Những người bán hàng ở đây tận dụng thời gian giữa các tuyến tàu để bày hàng ngay sát đường ray, tạo thành một khu chợ độc đáo và nguy hiểm bậc nhất thế giới. Mỗi khi đoàn tàu tiến đến gần, họ lại vội vã di chuyển hàng hóa. Vào cuối tuần, chợ nổi Amphawa (mở vào tối thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật) là một chuyến tham quan không thể nào từ chối.

Đi như thế nào?

Tàu chạy mỗi giờ một chuyến từ Wong Wian Yai đến Samut Sakhon, các chuyến tàu nối đến Samut Songkhram chạy lúc 10h10 sáng, 1h30 chiều và 4h40 chiều. Ngoài ra còn có dịch vụ xe buýt Samut Sakhon - Samut Songkhram và Samut Songkhram - nhà ga phía nam Bangkok.

>> Xem thêm: 

10 địa danh hút du khách nhất châu Á

Đừng làm xấu xí hình ảnh người Hà Nội

Hành khách khởi hành từ sân bay Hong Kong phải trả thêm tiền

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều