Những cung đường đẹp tại Thái Lan: Lái xe 100km quanh co ở Mae Sa – Samoeng

Một chuyến khám phá Thái Lan trên cung đường Mae Sa – Samoeng quanh co bằng xe máy sẽ cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều vùng quê.

Những cung đường đẹp tại Thái Lan: Lái xe 100km quanh co ở Mae Sa – Samoeng - ảnh 1

Một chuyến khám phá thái lan trên cung đường mae sa – Samoeng quanh co bằng xe máy sẽ cho bạn có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều vùng quê.

Một chuyến khám phá thái lan trên cung đường Mae Sa – Samoeng quanh co bằng xe máy sẽ cho bạn có nhiều cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhiều vùng quê.

Chặng đường Mae Sa - Samoeng dài 100km lên cao, xuống dốc và quanh co như một chiếc tàu lượn qua những ngọn núi gồ ghề xanh biếc hùng vĩ. Bạn có thể chinh phục cung đường này trong ngày bằng xe hơi, hoặc mô tô, xuất phát từ Chiang Mai ở miền bắc Thái Lan.

Cảnh quan núi hùng vĩ bị xẻ ngoằn nghèo bởi những khúc cua làm cho hành trình trở nên gay cấn hơn. Đây cũng chính là điểm nhấn của chuyến đi này.

Từ Chiang Mai, đi về phía bắc theo Rte 107 về phía Mae Rim và sau đó về phía Tây trên Rte 1096. Từ đây con đường trở nên thôn dã hơn, đuổi theo dòng chảy của sông Mae Sa. 6km đường qua Mae Rim là những thác nước Nam Tok Mae Sa ở Vườn Quốc gia Doi Suthep-Pui, một điểm đến nổi tiếng là đẹp như tranh vẽ.

Những cung đường đẹp tại Thái Lan: Lái xe 100km quanh co ở Mae Sa – Samoeng - ảnh 26km đường qua Mae Rim là những thác nước Nam Tok Mae Sa ở Vườn Quốc gia Doi Suthep-Pui, một điểm đến nổi tiếng là đẹp như tranh vẽ.

Sau khi vui chơi ở thác nước, tiếp tục đi đến khu vườn bách thảo Queen Sirikit, cách Mae Rim 12km. Đây là vườn thực vật đầu tiên của Thái Lan được mở vào năm 1993 – một khu nhà kính không thể bỏ qua. Từ đây, con đường leo lên qua những cánh đồng bậc thang của thung lũng Mae Sa. Mon Cham là nơi dừng chân tuyệt vời để ăn trưa và ngắm nhìn toàn cảnh.

Điểm xa nhất dọc theo cung đường này chính là ngôi làng xinh đẹp của Samoeng. Từ nơi này, bạn có thể đi theo Rte 1269, một con đường uốn lượn xuống từ các ngọn đồi, và sau đó men dọc theo kênh Th Khlong Chonprathan về Chiang Mai.

Đi như thế nào?

Những cung đường đẹp tại Thái Lan: Lái xe 100km quanh co ở Mae Sa – Samoeng - ảnh 3 Một thác nước tuyệt đẹp trên cung đường

Để khám phá cung đường Mae Sa - Samoeng, bạn sẽ cần phải thuê một chiếc xe hơi hoặc xe máy vì tuyến đường này không có phương tiện giao thông công cộng. Có rất nhiều cửa hàng cho thuê xe tại Chiang Mai. Hãy cẩn thận kiểm tra mọi thông tin trên hợp đồng cho thuê của bạn.

>> Xem thêm: 

Lý do nhiều ngôi nhà ở Anh đều bịt kín cửa sổ bằng gạch

Carnaval đường phố DIFF 2018-Trải nghiệm đêm Đà Nẵng

Những người nuôi “thủy quái” trên sông Gâm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều