Những con bão mới vẫn liên tục hình thành trên Đại Tây Dương

Sau khi siêu bão Irma càn quét vùng Caribe khiến 38 người thiệt mạng, khu vực Đại Tây Dương vẫn liên tiếp xuất hiện những cơn bão mới với sức gió rất mạnh.

Những con bão mới vẫn liên tục hình thành trên Đại Tây Dương - ảnh 1 Cảnh tàn phá sau cơn Bão Irma tại Ramrod Key, Florida ngày 13/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khu vực Đại Tây Dương hiện đang phải đối mặt với nguy cơ từ những cơn bão mới sau khi bão Irma càn quét một số đảo ở vùng Caribe làm 38 người thiệt mạng.

Ngày 16/9, cơn bão cấp 1 Norma đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tiến sát bán đảo Baja California, miền Nam Mexico.

Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC), tính đến 0 giờ GMT (tức 7 giờ giờ Việt Nam) ngày 17/9, Bão Norma cách Khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Los Cabos khoảng 335km về phía Nam, với sức gió tối đa 100 km/h và đang di chuyển theo hướng Bắc với tốc độ 6 km/giờ.

Dự báo, cơn bão trên tiếp tục suy yếu trong 2 ngày tới và sẽ tiến đến sát bán đảo Baja California trong ngày 17/9 và 18/9.

Norma có thể gây ra lượng mưa 200mm tại khu vực Baja California Sur, phía Nam bán đảo và có nguy cơ xảy ra lũ quét.

Trước tình hình trên, chính quyền bang Baja California Sur đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều nơi trú ẩn và chỉ thị đóng cửa nhiều trường học trong ngày 18/9 cũng như hủy hoạt động diễu binh tại thủ phủ La Paz (La Pát) của bang nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Mexico.

[Bão Max đ​ang áp sát thành phố biển Acapulco của Mexico]

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới mang tên Maria đã hình thành và dự báo sẽ đe dọa đến nhiều đảo ở vùng biển Caribe, nơi vừa hứng chịu sự tàn phá của bão Irma chưa đầy 2 tuần trước.

Theo NHC, bão Maria cách quần đảo Lesser Antilles khoảng 950km về phía Đông-Đông Nam với sức gió cao nhất lên tới 85 km/giờ. Bão đang di chuyển theo hướng Tây với tốc độ 30km/giờ.

Dự báo, bão Maria sẽ tiếp tục mạnh lên và đổ bộ vào quần đảo Leeward trong ngày 18/9.

Trung tâm trên cũng ra cảnh báo theo dõi hướng đi của cơn bão đối với các khu vực Guadeloupe, Antigua, Barbuda, St. Kitts, Nevis và Montserrat.

Trong một động thái chưa từng có trong tiền lệ, Chính phủ Cuba đã mở một tài khoản để nhận tiền quyên góp ủng hộ các nạn nhân cũng như khắc phục hậu quả sau bão Irma.

Cùng ngày 16/9, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cam kết bắt đầu chiến dịch với trị giá 5,7 triệu USD nhằm hỗ trợ lương thực cho khoảng 664.000 người dân Cuba bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Được xem là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Cuba kể từ năm 1932, cơn bão cấp 5 Irma hồi tuần trước đã tàn phá nhiều khu vực ven biển phía Bắc Cuba trong 72 giờ.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải sơ tán. Bão Irma cũng tàn phá cơ sở hạ tầng du lịch, gây mất điện lưới và khiến nhiều nhà ở bị hư hại./.

>> Xem thêm: 

Nhan sắc xinh đẹp như mỹ nhân Ấn Độ của em gái Hoa hậu Jennifer Phạm

Phát hiện bố ngoại tình, con nên làm thế nào?

Biết Decao hài hước đã lâu, song xem hỏi xoáy đáp xoay của him mới thấy độ giải trí cao hết cỡ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều