Loading...

Những chiến sĩ blouse trắng trên tuyến đầu chống COVID-19 tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Tại tuyến đầu vùng dịch Sơn Lôi, Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, hàng trăm nhân viên y tế vẫn kiên trì cùng ăn, cùng ở, cùng chống dịch với bà con...

Tỉnh Vĩnh Phúc được coi là tâm dịch COVID-19 với 11/16 bệnh nhân dương tính xuất phát từ đây. Nguy hiểm luôn hiện hữu nhưng các nhân viên y tế vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc người bệnh tại cơ sở và làm yên lòng những người thân ở nhà.

Không chỉ chữa bệnh, vấn đề hết sức quan trọng đối với các nhân viên y tế tại đây là trấn an người dân. Người dân phải hiểu và không quá hoang mang nhưng không chủ quan, yên tâm cách ly, điều trị.

Đã 13 ngày không phát sinh ca dương tính mới và cả 5 bệnh nhân điều trị tại tỉnh cũng đã khỏi bệnh là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với các bác sĩ lúc này. Một điều hạnh phúc nữa đối với họ là không có nhân viên y tế nào bị lây nhiễm virus. Dẫu biết cuộc chiến chống COVID-19 có thể còn kéo dài và nhiều gian nan hơn nhưng những chiến sĩ blouse trắng vẫn không nản lòng và chiến đấu đến khi đẩy lùi được hoàn toàn dịch bệnh.

>> Xem thêm: 

Dự kiến, 6 bệnh nhân ở Bình Thuận được công bố khỏi bệnh

Nhắc đeo khẩu trang phòng COVID-19, nhân viên bệnh viện bị tấn công

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe ảnh thời cấp 3: Gương mặt tròn trịa ngố tàu nhưng nể nhất là thành tích môn thể dục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều