Loading...

Những chiến sĩ áo trắng trong trận chiến chống dịch COVID-19

Những ngày này, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trên mọi miền đất nước đang là những chiến sĩ áo trắng tiên phong, xông pha trên mặt trận phòng...

Không quản ngại vất vả, hiểm nguy, họ cùng các lực lượng và nhân dân cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Ghi nhận tại khu cách ly đặc biệt, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nơi đang điều trị số bệnh nhân nhiễm covid-19 nhiều nhất, không ai rõ mặt, tất các nhân viên, y, bác sĩ luôn phải mặc quần áo bảo hộ đặc biệt khi tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19. Nhiều bác sĩ đã 2 tháng nay không về nhà.

Các bác sĩ, nhân viên y tế ở lại bệnh viện sau giờ làm việc, tự cách ly để tránh lây nhiễm ra gia đình và cộng đồng.

Hiện, Bệnh viện Bạch Mai là khu dịch COVID-19 nóng nhất cả nước. Là bệnh viện tuyến trung ương nên ngay từ trước Tết Nguyên đán, các bác sĩ đã phải xây dựng rất nhiều kịch bản từ mức độ thấp đến cao để không bị động trước diễn biến của dịch.

Hai bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trước đó đã lây nhiễm từ bệnh nhân. Nhiều bác sĩ ví bản thân như đang "ra trận".

Những chiến sĩ áo trắng trong trận chiến chống dịch COVID-19 - ảnh 1 Phân lập tuyệt đối vùng có người nhiễm COVID-19 để dập dịch

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu trên tại cuộc họp với 5 thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Khuyết chủ tịch tỉnh, nhiều hoạt động của Quảng Trị ngưng trệ

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 3.6.2020

Phi công người Anh nhiễm Covid-19 chưa thể cai ECMO

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều