Loading...

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm

Yếu tim thì bỏ qua đi!

Thế giới luôn chất chứa những sự thật khá là... khó đỡ, thành thật phải nói là như vậy. Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tin nổi ngày Valentine, ngày (đáng nhẽ) là của những chiếc hôn, chiếc ôm siêu tình tứ, hóa ra lại là dịp tự tử cao nhất trong năm.

Hy vọng vài chiếc fact kinh dị dưới đây sẽ không cướp đi giấc ngủ của bạn nhé!

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 1

Thử Google mà xem

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 2

Do cấu tạo thực quản và cơ nối giữa thực quản với dạ dày hoạt động như van một chiều nên ngựa không thể nôn được như con người.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 3

Không giống như các thụ thể mùi trong mũi bạn, mùi của phổi sẽ gửi thông điệp đến não và khiến đường thở co lại khi cảm nhận được.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 4

Scorbut (scurvy) là một bệnh do thiếu hụt vitamin C, biểu hiện dưới những triệu chứng như: chảy máu nướu răng, chậm lành vết thương, các vết thâm tím rộng trên da (mảng xuất huyết dưới da, dân gian thường gọi là "vết ma cắn").

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 5

Người La Mã thu thập nước tiểu của họ vào những cái chậu. Sau đó, chúng được lấy và đổ vào một cái bể. Các bể chứa nước tiểu sau đó được xả cạn để lấy toàn bộ bán cho doanh nghiệp nào có ý thu mua và phân phối lại.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 6

Cầy hương đực có tuyến xạ nằm giữa hậu môn và tinh hoàn. Xạ hương là một dược liệu quý, vị cay, tính ấm, mùi thơm mạnh.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 7

Đôi khi cảm giác từ một cơn đau nửa đầu (Migraine) nặng dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu đột quỵ. Ngược lại, tuy hiếm hoi nhưng đột quỵ cũng có thể có một số triệu chứng không bình thường khiến nó bị chẩn đoán sai như một ca đau nửa đầu.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 8

hững chiếc lông trên lá Gympie-gympie dường như ngay lập tức xâm nhập vào cơ thể, giải phóng độc tố thần kinh mạnh - moroidin - khiến bạn đau đớn tột độ. Sự đớn đau này sẽ thực sự hành hạ nạn nhân khi chất độc được phát tán. Cụ thể, trong vòng 30 phút sau khi tiếp xúc, bạn sẽ biết thế nào là sự "tra tấn"

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 9

Nếu một con hamster đang cảm thấy căng thẳng quá mức, thì nó có thể ăn con của nó. Vì hamster có thể cảm thấy như thể chăm sóc quá nhiều con non cũng một lúc khiến nó bị quá tải và không thể chăm sóc hết con chúng được và vì vậy không may hamster sẽ giết chết và ăn thịt con của chính nó. Điều này có thể xảy ra ở những bà mẹ hamster trẻ hoặc nếu bạn làm phiền hamster mẹ quá nhiều lần trong suốt cả ngày.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 10

Giáo sư Fred Kaplan, người đã dành mấy chục năm nghiên cứu bệnh này, cho biết, ở người bình thường, không bao giờ mô da biến thành mô gan, mô thận biến thành mô tim hoặc mô thần kinh... Nhưng điều đó lại xảy ra ở bệnh nhân FOP: các mô cơ bắp, dây chằng khỏe mạnh dần dần biến thành xương cốt. Giống như các xương bình thường, những mô xương mới này cũng lành trở lại sau khi bị gãy, trở nên to hơn khi chịu áp lực lớn và xốp khi chịu áp lực quá nhỏ.

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 11

Gấu đen Mỹ là loài gấu phổ biến nhất trên thế giới. Nó được liệt kê như là loài ít quan tâm trong danh mục của IUCN, do sự phổ biến rộng rãi của nó và số lượng toàn cầu lớn với ước tính gấp đôi so với tổng số tất cả các loài gấu khác cộng lại. Cùng với gấu nâu, nó là một trong hai loài duy nhất trong số tám loài gấu hiện đại được xem như là không bị đe dọa tuyệt chủng trên toàn cầu theo đánh giá của IUCN. Ngày nay, số lượng gấu đen ở châu Mỹ được ước tính vào khoảng 850.000 đến 950.000 cá thể

Những chiếc fact thú vị nhưng không hề vui, có thể khiến bạn mất ngủ cả đêm - ảnh 12

Oops

Nguồn: Reddit

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ bất ngờ giảm 90%, điều gì đã xảy ra?

Hé lộ lý do Tổng thống Biden hờ hững với thái tử Ả Rập Saudi

Tìm quả bóng rơi xuống cống, lũ trẻ phát hiện thi thể bé trai đầy giòi bọ, khám nghiệm tử thi tiết lộ nhiều điều đau lòng về nạn nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều