Loading...

Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Stephen King, bộ phim kinh dị “Chú hề ma quái” chứa đựng nhiều tình tiết gợi nhắc nguyên tác và một số tác phẩm khác...

*Lưu ý: bài viết tiết lộ một phần nội dung của nguyên tác văn học và bộ phim IT - Chú hề ma quái.

Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 1
Búp bê Pennywise : Trong lần đầu tiên nhóm bạn The Losers Club quyết định tiến vào căn nhà bỏ hoang ở số 29 đường Neibolt, Bill (Jaeden Lieberher), Eddie (Jack Dylan Grazer) và Richie (Bill Wolfhard) bị chia cắt. Trong đó, cậu bé cận thị lắm mồm lạc vào căn phòng toàn búp bê hề. Nếu quan sát kỹ, khán giả có thể trông thấy búp bê Pennywise phiên bản 1990. Đó là lần IT được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ với nhân vật đáng sợ do Tim Curry thể hiện.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 2
Bức họa Bradley Gang : Nguyên tác văn học lấy bối cảnh năm 1953. Do Pennywise cứ 27 năm xuất hiện một lần, lần gieo rắc kinh hoàng trước đó của nó xảy ra vào năm 1929. Ở nguyên tác văn học, đó còn là thời điểm người dân thị trấn Derry đồng lòng giết chết băng đảng Bradley sau một cuộc đấu súng dữ dội. Các nhà làm phim gợi nhắc sự kiện qua bức họa trên tường bên cạnh cửa hàng bán thịt mà cậu bé da màu Mike (Chosen Jacobs) chuyên đi giao hàng.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 3
Bàn tay ma sói : Cũng ở trường đoạn lần đầu tới căn nhà hoang, Pennywise (Bill Skarsgård) trổ móng như loài sói khi tiến lại gần nhóm bạn đang vô cùng hoảng sợ. Ở nguyên tác văn học, nỗi sợ hãi lớn nhất của Richie là ma sói sau khi cậu theo dõi bộ phim I Was a Teenage Werewolf ngoài rạp. Tình tiết ma sói hay các loài quái vật thi nhau xuất hiện tại thị trấn Derry vì trí tưởng tượng của lũ trẻ không được đạo diễn Andrés Muschietti thực sự khai thác ở tập phim 2017.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 4
Chiếc áo Tracker Brothers : Những chiếc áo phông mà nhóm bạn nhỏ mặc trong phim gợi nhắc thập niên 1980, nhưng đồng thời ẩn chứa nhiều điều thú vị. Ở đoạn đầu phim, khi đi vào một đường cống, Bill mặc chiếc áo xanh với logo Tracker Brothers. Trong nguyên tác văn học, đây là một đơn vị chuyển phát nhanh ở Derry. Trụ sở của công ty là nơi Eddie lúc lớn lần đầu tái ngộ Pennywise khi trở về quê hương. Ngoài ra, địa điểm cũng từng được nhắc tới trong cuốn tiểu thuyết Dreamcatcher (2001) của Stephen King.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 5
Chiếc áo hình Christine : Khi cả nhóm nhận ra sự tồn tại của ma hề Pennywise, cậu bé Eddie mặc một chiếc áo rất đặc biệt. Nó in hình xe ma Plymouth Fury đời 1958, và là chi tiết gợi nhắc tới cuốn Christine (1983) của Stephen King. Đó là tác phẩm xoay quanh một chiếc xe chuyên giết người và từng được chuyển thể lên màn ảnh rộng.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 6
Chiếc áo Freese's : Một chiếc áo thú vị nữa trong phim thuộc về Richie. Chữ Freese's trên áo của cậu là tên cửa hàng tiện dụng nổi tiếng ở thị trấn Bangor, Maine (Mỹ), hoạt động từ năm 1892 tới 1985. Quê hương của nhà văn Stephen King chính là Bangor, và ông thường xuyên ghé thăm Freese's trong quá khứ.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 7
Chiếc xe đạp “Silver” của Bill : Do nguyên tác văn học IT dày tới hơn 1.100 trang, các nhà làm phim buộc phải lược bỏ nhiều chi tiết trên màn ảnh. Một trong số đó là chiếc xe đạp cưng của Bill với dòng chữ “Silver” được khắc trên gióng. Trong truyện, chiếc xe giúp Bill cứu Eddie khỏi một lần tấn công của Pennywise lúc nhỏ. Khi nhóm The Losers Club trưởng thành và trở lại quê hương, Bill thêm một lần nữa dùng nó để cứu lấy người vợ yêu.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 8
Con rùa : Trong một khoảnh khắc vui tươi ở giữa phim, nhóm The Losers Club thoải mái vui đùa với dòng nước. Thế rồi, Bill bỗng nhiên kêu lên rằng có một con rùa phía bên dưới. Đây hoàn toàn không phải là câu thoại ngẫu nhiên. Ở nguyên tác văn học, chú rùa mang tên Maturin là sinh vật cổ xưa, sản sinh ra toàn vũ trụ. Nó chính là nhân vật tiết lộ cho Bill cùng bạn bè cách để đánh bại ma hề Pennywise.Hiện chưa rõ liệu các nhà làm phim có cho rùa Maturin xuất hiện trong phần hai hay không.
Những chi tiết thú vị trong phim ma hề ‘IT’ - ảnh 9
Ánh sáng chết : Ở nguyên tác, Pennywise - hay còn được nhóm bạn trẻ gọi là “nó” - không đơn thuần là ma hề. Nó là sinh vật vũ trụ thiên cổ thuộc Macroverse, và tiến vào vũ trụ cũng như Trái đất nhờ nỗi sợ hãi của loài người. Lấy hình dạng hề để tiện bề dụ dỗ trẻ em, Pennywise thực chất là những luồng sáng được gọi là “deadlight” (ánh sáng chết). Tập phim chưa đào sâu chi tiết ấy, mà mới chỉ cho khán giả thấy thoáng qua. Đó là khi Beverly (Sophia Lillis) bị Pennywise bắt cóc. Lúc nó mở miệng toan ăn thịt cô bé, người xem trông thấy ba đốm sáng màu cam trong họng sinh vật. Đó là chi tiết mà chắc chắn những ai từng đọc nguyên tác sẽ lập tức nhận ra.

Thuộc dòng kinh dị nhưng bộ phim “IT” thực chất còn chứa đựng phần nội dung sâu sắc về những nỗi đau và tuổi trưởng thành đầy ẩm ương.

>> Xem thêm: 

Bị nghi là kẻ giết người, nam thần So Ji Sub xuống sắc khó tin ở phim kinh dị Confession

La Vân Hi - Bạch Lộc liên tục chôm chỉa đạo cụ ở hậu trường Nửa Đường Mật, nhìn mà thương quá chừng!

Địch Lệ Nhiệt Ba cười tít mắt với Dương Dương trên phim trường, chưa gì đã thấy chemistry tung tóe

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều