Loading...

Những cầu thủ giàu ảnh hưởng nhất về điểm số ở Serie A

Tờ La Gazzetta dello Sport vừa đưa ra các số liệu cho thấy những cầu thủ giàu ảnh hưởng nhất về điểm số tại Serie A mùa này. Đáng chú ý, Top 5 cầu thủ đứng...

Những cầu thủ giàu ảnh hưởng nhất về điểm số ở Serie A - ảnh 1
Không có bất kỳ ai trong số các siêu sao như Ronaldo, Icardi, Immobile, Higuain hay Pjanic đứng đầu BXH về tầm ảnh hưởng vừa được tờ nhật báo uy tín nhất của Italia công bố. 

Cụ thể hơn, người giàu ảnh hưởng về điểm số nhất của Serie A mùa này là tiền đạo Pandev. Từ đầu mùa, cầu thủ lão tướng sinh năm 1983 này đã ra sân tổng cộng 11 trận ở Serie A cho Genoa, ghi 2 bàn.

Điểm số trung bình mà Genoa giành được khi có Pandev trong đội hình là 2 điểm/trận. Tuy nhiên, khi Pandev vắng mặt thì con số này giảm xuống còn 0,44 điểm/trận. Như vậy, chênh lệch điểm số của Genoa khi có và không có Pandev là… 1,56 điểm. Đây là sự tụt giảm cực lớn và giúp Pandev trở thành người giàu ảnh hưởng nhất về điểm số tại Serie A mùa này.

Những cầu thủ giàu ảnh hưởng nhất về điểm số ở Serie A - ảnh 2

Con số tương tự của Spolli (Genoa) cũng là 1,56 điểm. Những người đứng sau lần lượt là Ilicic (1,5 điểm, Atalanta), Wallace (1,3, Lazio), và El Shaarawy (1,2, Roma). Đây hầu hết đều không phải các tên tuổi lớn. Nhưng bù lại thì họ đều đang chơi rất hay mùa này.

Ví dụ như Ilicic dù mới ra sân có 10 trận ở Serie A nhưng đã in dấu giày trong 6 bàn (3 bàn, 3 kiến tạo) cho Atalanta. Đội bóng này đã thua 6 trận ở Serie A 2018/19 thì có tới 3 trận là họ không có Ilicic trong đội hình. 

El Shaarawy không được chú ý bằng Edin Dzeko nhưng cũng đang chơi rất nổi bật ở Roma. Bằng chứng là anh đã có 5 bàn và 1 pha kiến tạo/11 lần ra sân ở Serie A. 3 vòng gần nhất El Shaarawy không thể ra sân vì chấn thương thì Roma chỉ thắng được 1 và 2 lần bị cầm hoà. 

Genoa đang nhớ Spolli
Hậu vệ Spolli đã vắng mặt trong toàn bộ 9 trận gần nhất của Genoa ở Serie A vì chấn thương. Trong 9 trận này thì Genoa không giành nổi chiến thắng nào và nhận 5 thất bại. 7 trận trước đó có Spolli thì Genoa đã thắng 4.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều