Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking

Dù bị mắc kẹt bên trong chính cơ thể mình do bệnh tật nhưng điều đó không ngăn cản Giáo sư Stephen Hawking truyền cảm hứng về cuộc sống tới mọi người.

Năm 1988, Giáo sư Stephen Hawking nói: "Nếu chúng ta tìm được câu trả lời "vì sao vũ trụ tồn tại" đó sẽ là chiến thắng cuối cùng của lý trí con người".

Năm 2006, Stephen Hawking nói: "Bệnh nhân có quyền kết thúc cuộc đời của mình nếu họ muốn nhưng tôi nghĩ đó sẽ là một sai lầm lớn. Tuy nhiên, với một cuộc đời tồi tệ, bạn vẫn có thể làm gì đó và trở nên thành công, vẫn còn sống là vẫn còn hy vọng".

Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking - ảnh 1

Nhà khoa học Stephen Hawking (Ảnh: BBC)

Năm 2006, Giáo sư Stephen Hawking - cho biết: "Không có sự hoàn hảo thì bạn và tôi đều không tồn tại".

Năm 2011, Giáo sư Stephen Hawking - cho biết: "Tôi đã sống với viễn cảnh chết sớm trong 49 năm qua. Tôi không sợ chết nhưng tôi không vội chết, vẫn còn nhiều việc mà tôi muốn làm".

Sự thông minh, những công trình khoa học vĩ đại và cả ý chí vượt qua số phận của Stephen Hawking đã và sẽ là niềm cảm hứng với rất nhiều thế hệ, đặc biệt các bạn trẻ đam mê khoa học. Cuộc sống của ông cũng đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim "The Theory of Everything". Đây là bộ phim phản ánh phần nào cuộc sống đầy những thăm trầm của Stephen Hawking từ khi còn là cậu sinh viên trường Oxford, cho đến khi kết hôn và sống cuộc sống gia đình với 3 người con. Kịch bản phim dựa trên cuốn hồi ký của người vợ đầu tiên của ông - người đã cùng Stephen Hawking trải qua những năm tháng bệnh tật đầy khó khăn.

Những câu nói truyền cảm hứng của thiên tài vật lý Stephen Hawking - ảnh 2 Nhà vật lý Stephen Hawking - Một ẩn số lớn khoa học chưa thể giải mã

VTV.vn - Nhiều người không chỉ kinh ngạc trước những thành tựu của Stephen Hawking, mà còn khâm phục trước sức mạnh vượt lên bệnh tật của ông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Tướng Trung Quốc: Tổng thống Donald Trump giống như Đôn Kihôtê đánh nhau với cối xay gió

Ukraine cảnh báo lạnh gáy về mưu tính của Nga: 6 năm nữa, Châu Âu sẽ có biến động cực lớn

IS để mất thị trấn cuối cùng ở Syria

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều