Loading...

Những cặp tình nhân hẹn hò qua hàng rào biên giới do COVID-19

Lệnh phong tỏa đất nước để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 đã khiến nhiều cặp tình nhân chỉ có thể gặp nhau tại biên giới.

Biện pháp đóng cửa biên giới của chính phủ nhiều quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 đang được áp dụng rộng rãi, trong số đó có khối Schengen. Việc này đã khiến đời sống của nhiều người dân nơi đây bị ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt, nhiều cặp tình nhân định cư tại các thành phố biên giới vốn có thể gặp nhau dễ dàng giờ đây chỉ được nhìn thấy nhau qua hàng rào ngăn cách.

Cô Andrea Rohde sống tại thành phố Konstanz, miền Nam nước Đức, còn người yêu của cô là anh Markus Brassel sống cách đó chỉ vài kilomet tại làng Tägerwilen, Thụy Sĩ. Kể từ ngày 16/03/2020, lệnh đóng cửa biên giới đã khiến khoảng cách 10 phút đi ô tô giữa họ trở nên vô cùng xa xôi. Hơn 100 cặp đôi khác dọc theo biên giới Kreuzlingen-Konstanz (Đức và Thụy Sĩ) này cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự. Họ dành ngày cuối tuần để đến biên giới, gặp gỡ nhau qua hàng rào cách ly.

Những cặp tình nhân hẹn hò qua hàng rào biên giới do COVID-19 - ảnh 1

Rohde và Brassel cùng chú chó của họ gặp nhau nhiều lần trong tuần tại biên giới Đức và Thụy Sĩ

Nếu như trong thời gian đầu, các cặp tình nhân vẫn có thể ôm nhau qua một rào chắn, thì giờ đây họ chỉ có thể trò chuyện với nhau từ xa, bởi chính quyền đã bổ sung thêm hàng rào nhằm tăng cường khoảng cách an toàn cần thiết. Không chỉ riêng cư dân khu vực biên giới Kreuzlingen-Konstanz, rất nhiều người ở những vùng xa xôi hơn cũng đang mong muốn một cuộc hội ngộ đúng nghĩa, một trong số đó là cặp đôi Natascha Dematteis - Mich Roth.

Những cặp tình nhân hẹn hò qua hàng rào biên giới do COVID-19 - ảnh 2

Một cặp vợ chồng khác cũng phải gặp nhau qua hàng rào biên giới giữa hai thành phố Kreuzlingen và Konstanz

Sau khi quen biết nhau qua mạng xã hội, cả hai lên kế hoạch gặp gỡ ngoài đời khi lệnh phong tỏa kết thúc. Thế nhưng vì không thể chờ được thêm, cô Dematteis đã lái xe đến biên giới để tận mắt nhìn Roth qua hàng rào từ cự li 2m. Cô chia sẻ: “Gặp gỡ trực tiếp là cách duy nhất để kiểm chứng tình cảm của đối phương”.

Một đôi tình nhân khác cũng đang hẹn hò tại biên giới là ông Karsten Tüchsen Hansen, 89 tuổi, định cư tại Đức và bà Inga Rasmussen, 85 tuổi, định cư Đan Mạch. Kể từ khi đến với nhau từ 2 năm trước, hai người vẫn luôn dành thời gian bên nhau tại nhà ông Hansen. Tuy vậy, hiện tại họ phải cách ly tại nhà riêng vì tình hình dịch bệnh.

Những cặp tình nhân hẹn hò qua hàng rào biên giới do COVID-19 - ảnh 3

Ông Karsten Tüchsen Hansen (89 tuổi) đạp xe đến biên giới Đức - Đan Mạch mỗi ngày để được gặp tình nhân của mình, bà Inga Rasmussen (85 tuổi)

Kể từ ngày 14/3/2020 khi biên giới Đức - Đan Mạch bị phong tỏa, ông bà đã cố gắng dành ra 2 tiếng hằng ngày gặp gỡ tại hàng rào cách ly bất chấp thời tiết. Ông Hansen tâm sự rằng thời gian bên nhau là điều ý nghĩa nhất trong ngày của mình. Mặc dù rất mong nhớ người yêu, ông khẳng định sức khỏe ở thời điểm này là ưu tiên trên hết.

Những cặp tình nhân hẹn hò qua hàng rào biên giới do COVID-19 - ảnh 4

Không chỉ có những cặp vợ chồng bị ngăn cách do COVID-19, Ann-Marie Kühn và mẹ cô, Sylvia, cũng trò chuyện với nhau mỗi ngày qua hàng rào tại biên giới Thụy Sĩ - Đức

Trong lúc chờ đợi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ và giao thông trở lại bình thường, các cặp tình nhân xuyên quốc gia đành phải tiếp tục “hẹn hò” tại biên giới. Họ vẫn đang tích cực hỗ trợ nhau để vượt qua thời điểm khó khăn, hướng về tương lai khi đại dịch được khống chế hoàn toàn và đời sống ổn định trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều