Loading...

Những 'kiệt tác' vũ khí Nga có thể bán cho Iran vào cuối năm nay

Những vũ khí công nghệ cao từ Nga có thể giúp Iran tăng cường phòng thủ trước các mối đe dọa vào cuối năm 2020, trừ khi Iran một lần nữa bị Liên hợp quốc...

Các hệ thống vũ khí của Iran đã trở nên lỗi thời do các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc và Mỹ hạn chế nước này mua hoặc tìm cách sở hữu được công nghệ Quân sự mới từ nước ngoài.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc sẽ hết hiệu lực và Tehran sẽ có thể hiện đại hóa hệ thống phòng thủ của họ bằng các công nghệ mới nhất. Tất nhiên điều này chỉ xảy ra nếu các lệnh trừng phạt không được gia hạn.

Nga là một trong những nhà cung cấp tiềm năng lớn nhất cho quân đội Iran, và thực tế là nước Cộng hòa Hồi giáo này hiện vẫn đang sử dụng rất nhiều vũ khí được mua từ thời Liên Xô trước đây.

TIN LIÊN QUANNhững 'kiệt tác' vũ khí Nga có thể bán cho Iran vào cuối năm nay - ảnh 1 QĐ Syria đại thắng lịch sử ở Aleppo, phiến quân hoảng loạn tháo chạy - Xe quân sự Mỹ rầm rập tiến vào SyriaNhững 'kiệt tác' vũ khí Nga có thể bán cho Iran vào cuối năm nay - ảnh 2 Thổ chính thức tuyên chiến, tấn công QĐ Syria: Nín thở chờ phản ứng rắn từ Moscow và Damascus

Vậy những hệ thống vũ khí nào Nga đã đồng ý bán cho Iran để củng cố hệ thống phòng thủ của quốc gia Trung Đông này khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ?

tiêm kích đa năng Su-30SM

Đây là phiên bản cải tiến mới nhất của máy bay chiến đấu Nga thế hệ 4 ++ được sản xuất nhiều nhất.

Một trong những tính năng chính của nó là khả năng cơ động siêu hạng trong không chiến, hỗ trợ phi công thực hiện các động tác thao diễn phức tạp để tránh tên lửa kẻ thù. Những kết quả như vậy đạt được nhờ thiết kế khí động học tối ưu và động cơ phản lực mới nhất AL-31FP.

Những 'kiệt tác' vũ khí Nga có thể bán cho Iran vào cuối năm nay - ảnh 3

Tiêm kích đa năng Su-30SM

Nhờ có radar “Bars”,mỗi chiếc Su-30SM có thể phóng tên lửa diệt các mục tiêu cách xa máy bay tới 100 km.

Su-30SM có thể mang phóng tất cả các loại các tên lửa dẫn đường 'không đối không' và 'không đối đất' hiện đại và có độ chính xác cao của Nga trong khi có tầm hoạt động tới 3.000 km mà không cần tiếp nhiên liệu hay hạ cánh.

Tên lửa bờ Bastion-P (K-300P)

Hệ thống tên lửa bờ di động Bastion-P của Nga là giải pháp bảo vệ bờ biển khỏi tất cả các nhóm tác chiến tàu sân bay, tàu chiến và tàu đổ bộ đang đe dọa Iran.

"1 ngày bằng 9 năm": QĐ Syria đóng nồi hầm Aleppo, phiến quân tháo chạy bằng đường làng? Thổ chính thức tuyên chiến, tấn công QĐ Syria: Nín thở chờ phản ứng rắn từ Moscow và Damascus Rocket tấn công căn cứ quân sự gần ĐSQ Mỹ tại Iraq - Định lừa S-300, tiêm kích Israel bất ngờ bị Su-35 chặn đứng

Mỗi tổ hợp bao gồm một xe chỉ huy, một xe hỗ trợ và bốn xe phóng. Mỗi xe phóng được trang bị hai tên lửa P-800 Oniks, đây là vũ khí siêu thanh với đầu đạn nặng 250 kg chứa đầy thuốc nổ mạnh. Ống phóng có chiều dài 8,1m và có đường kính 71 cm, trọng lượng là 3.900 kg.

Những tên lửa này có thể diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 300 km tính từ bờ biển, do đó giúp Iran có đủ năng lực về hỏa lực để bảo vệ Vịnh Ba Tư.

Mỗi hệ thống phóng Bastion có thể duy trì ở chế độ chờ hoạt động trong khoảng thời gian 3 – 5 ngày, hoặc tối đa 30 ngày khi đi kèm với một phương tiện hỗ trợ chiến đấu.

tên lửa Bastion-P có hai loại hành trình bay cơ bản: Loại thứ nhất là hành trình bay tầm thấp với tầm bắn xa khoảng 120 km, loại thứ hai là hành trình bay cao thấp hỗn hợp có tầm bắn xa khoảng 300 km.

Khi sử dụng hành trình bay cao thấp hỗn hợp, Bastion-P có thể đạt được độ cao 14 km, nhưng đến giai đoạn tấn công mục tiêu thì nó có thể hạ xuống độ cao chỉ còn 9 – 15m.

>> Xem thêm: 

Hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt có thể bị phạt sau khi viết thư kêu cứu vì Covid-19

Hé lộ bí mật vũ khí của Nga mà không quân Trung Quốc đang sở hữu

Quái vật ném bom Tu-95MS của Nga khiến đối thủ thêm kiêng nể?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều