Loading...

Nhựa in 3D có thể chống đạn và bền ngang kim cương

Nhựa in 3D mới có thể chịu được viên đạn với vận tốc 5,8 km/s cho thấy độ cứng cáp của vật liệu này là cực kỳ tốt. Qua đó, mở ra khả năng vật liệu...

Theo Gizmodo, mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Rice (Mỹ) đã tạo ra một loại vật liệu bằng nhựa được in 3D có kết cấu phức tạp để tăng độ bền cho cấu trúc này. Qua những lần thử nghiệm, kết quả họ đã tạo ra những miếng nhựa Polymer có độ bền lớn và độ cứng ngang bằng với kim cương.
Cấu trúc của vật liệu được các nhà nghiên cứu sử dụng dựa trên cấu trúc Tubulane. Vào năm 1993, các đặc tính của cấu trúc này đã được nhà hóa học Ray Baughman và nhà vật lý Douglas Galvao đưa ra dự đoán có thể được sử dụng để sản xuất các vật liệu mang tính cách mạng siêu nhẹ nhưng vẫn đủ cứng cáp.
Để kiểm tra độ bền của vật liệu, các nhà nghiên cứu đã bắn một viên đạn có vận tốc 5,8 km/s vào 2 miếng nhựa. Miếng nhựa đầu tiên được in 3D đặc, còn miếng nhựa thứ hai được in theo kết cấu của Tubulane. Cả hai miếng nhựa không bị phá hủy, tuy nhiên miếng nhựa được in 3D đặc bị vỡ kết cấu, còn miếng nhựa in theo cấu trúc đặc biệt chặn được viên đạn ở lớp thứ hai.
Nghiên cứu cho thấy vật liệu mới này có thể áp dụng rộng rãi ở một số lĩnh vực để sản xuất thay thế các vật liệu kém bền.
Tin liên quanNhà ở bằng đất sét được in 3D thân thiện với môi trườngStartup Mỹ tuyên bố đủ tiền để phóng tên lửa in 3D lên quỹ đạo Trái đấtĐột phá mới: In 3D hệ mạch máu người, tiến gần đến việc in 3D bộ phận người

>> Xem thêm: 

Australia tăng cường giám sát hoạt động các công ty công nghệ

Thế Giới Di Động tung “hot sale” giảm 300.000đ, trả góp 0% cho vivo U10

Đẳng cấp của Apple: Một cái bánh xe giá hơn 9 triệu, khăn lau màn hình cũng phải 7749 bước để vệ sinh cho sạch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều