Loading...

Nhu cầu dầu mỏ sẽ vượt mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2022

Nhờ các hoạt động kinh tế được đẩy mạnh, OPEC hy vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng trung bình 4,2 triệu thùng/ngày trong năm 2022.

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 13/9 dự báo vào năm 2022, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ vượt mức từng đạt được trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 nhờ nỗ lực tiêm vaccine và sự phục hồi kinh tế.

Trong báo cáo hàng tháng về Thị trường dầu mỏ, OPEC cho biết: "Nhờ tỷ lệ tiêm phòng tăng, đại dịch COVID-19 sẽ được kiểm soát tốt hơn và các hoạt động kinh tế và đi lại sẽ trở về các mức như trước khi bùng phát dịch".

Nhờ các hoạt động kinh tế được đẩy mạnh, OPEC hy vọng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng trung bình 4,2 triệu thùng/ngày trong năm 2022, cao hơn 0,9 triệu thùng/ngày so với dự báo đưa ra hồi tháng trước, và sẽ đưa lượng cầu về dầu mỏ toàn cầu lên mức trung bình 100,83 triệu thùng/ngày vào năm tới, cao hơn trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Dự báo lạc quan trên được đưa ra trong bối cảnh OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đang bắt đầu nâng sản lượng để đáp ứng kịp nhu cầu dầu mỏ đang gia tăng. Năm ngoái, OPEC+ đã giảm sản lượng để hỗ trợ giá "vàng đen", nhưng trên thực tế, giá dầu lại sụt giảm do dịch bệnh làm cho hoạt động kinh tế bị đình trệ vì các biện pháp phong tỏa.

Báo cáo cho biết sản lượng dầu mỏ của OPEC tăng 151.000 thùng/ngày trong tháng Tám, đạt mức 16,76 triệu thùng/ngày, nhờ các nước sản xuất dầu mỏ lớn như Saudi Arabia, các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Iraq tăng sản lượng.

Nhu cầu dầu mỏ sẽ vượt mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2022 - ảnh 1 OPEC+ nhất trí nâng sản lượng dầu mỏ

VTV.vn - OPEC+ vừa nhất trí nâng sản lượng dầu từ tháng 8 tới, sau khi Saudi Arabia và Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) chấm dứt xung đột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nhu cầu dầu mỏ sẽ vượt mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2022 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Lực mua được khơi thông, VN-Index tăng hơn 4 điểm

Bất động sản cao cấp ở Singapore bán chạy như “tôm tươi”

TP Hồ Chí Minh khởi động chợ dã chiến trong nội thành

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều