Loading...

Nhóm học sinh bỏ dép khi vào cửa hàng dù không có quy định, lúc đầu ai cũng khó hiểu nhưng sau đó hết lời khen ngợi

Hành động cởi giầy trước khi vào cửa hàng tiện lợi của các em học sinh đã nhận được "cơn mưa" lời khen.

Trong chuyến tham quan, xe chở các học sinh này dừng chân ở một cửa hàng tiện lợi để đổ xăng tại trạm xăng gần đó. Bọn trẻ xuống xe đợi và trầm trồ khi nhìn thấy một cửa hàng to đến thế. Chúng còn ngạc hiên hơn khi biết cửa hàng này mở cửa 24/24h.

Nhóm học sinh bỏ dép khi vào cửa hàng dù không có quy định, lúc đầu ai cũng khó hiểu nhưng sau đó hết lời khen ngợi - ảnh 1

Không cần ai phải nhắc, bé nào đi vào cửa hàng cũng tự động cởi giày dép.

Khi thầy giáo vào rửa tay, nhóm học sinh được thầy cho phép vào tham quan cửa hàng. Nhưng khi bước ra, thầy rất ngạc nhiên thấy em nào em nấy đều tự nguyện để dép bên ngoài cửa.

Thầy thắc mắc hỏi tại sao các con làm vậy. Câu trả lời của các em khiến cư dân mạng khen ngợi không ngớt: "Chúng em nên tôn trọng những nơi mình đặt chân đến. Trước khi tới bất cứ địa điểm nào sẽ nhớ bỏ giầy, dép ra trước khi bước vào cửa".

Thái độ tôn trọng và hành động đáng yêu của những cậu bé người miền núi Thái Lan trong một chuyến đi tham quan thành phố cùng thầy giáo đã khiến nhiều người cảm động. Ngoài ra mọi người cũng khen thầy giáo đã biết cách dạy học sinh của mình để các em có thái độ cư xử rất lễ phép.

Ngay từ nhỏ, cha mẹ và thầy cô nên dạy các con phải biết tôn trọng

Tôn trọng là khi trẻ được dạy về giá trị của một vật, công sức lao động của một người để có được thành quả như vậy, và trẻ nghĩ là mình cần làm cho đúng để xứng đáng.

Nhóm học sinh bỏ dép khi vào cửa hàng dù không có quy định, lúc đầu ai cũng khó hiểu nhưng sau đó hết lời khen ngợi - ảnh 2

Hành động cởi giầy trước khi vào cửa hàng tiện lợi đã nhận được "cơn mưa" lời khen.

Dạy con biết xin lỗi và cảm ơn

Đây là kỹ năng Xã hội cơ bản mà các bé nên được cha mẹ, thầy cô dạy từ nhỏ: Biết nói xin lỗi khi làm sai và cảm ơn khi ai đó giúp mình!

Biết nói xin lỗi và cảm ơn đúng lúc sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tốt và là yếu tố có lợi trong giao tiếp xã hội. Thói quen này cũng giúp trẻ biết đồng cảm, tôn trọng và biết ơn những thứ tốt đẹp mà người khác mang lại cho mình.

Bố mẹ và thầy cô nên tôn trọng trẻ, biết khen ngợi khi con làm việc tốt

Nếu thấy thái độ con cư xử chưa đúng, đừng ngay lập tức mắng con, bởi càng làm đứa bé bẽ mặt trước nơi đông người, bạn càng không thể dạy trẻ theo ý mình. Hãy để cả mình và con bình tĩnh lại, sau đó tâm sự rồi phân tích phải trái cho con hiểu. Bạn cũng cần đề ra một hình phạt xứng đáng cho lần tái phạm sau.

Khi con làm tốt điều gì, bạn nên nói rõ ràng cho con biết điểm tốt là gì ví dụ như: "Con biết chào hỏi người lớn khi gặp các bác ở thang máy là rất ngoan!", "Con biết mở cửa giúp cô khi cô đang bế em bé là rất tốt!"…

Sự dạy dỗ chi tiết đó của bố mẹ sẽ cho con thấy rõ ràng hành động của mình thế nào là đúng để lần sau bé sẽ phát huy.

Nhóm học sinh bỏ dép khi vào cửa hàng dù không có quy định, lúc đầu ai cũng khó hiểu nhưng sau đó hết lời khen ngợi - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bị phản đối kịch liệt, tác giả “Chữ Việt Nam song song 4.0” lên tiếng: Chỉ mất 3 buổi học là thành thạo kiểu chữ mới này

63 tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học, nhiều nơi nghỉ vô thời hạn

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 4.4.2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều