Loading...

Nhóm đối tượng chuyên bắt giữ thiếu nữ để ép bán dâm

Một nhóm đối tượng chuyên tìm kiếm các thiếu nữ, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm mục đích phục vụ kinh doanh karaoke và hoạt động...

Ngày 11/9, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng CSHS Công an tỉnh vừa điều tra làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng có hành vi "Giữ người trái pháp luật" gồm: Bùi Duy Tuấn (Tuấn Con, SN 1998) trú tại phường Quảng Thành, TP.Thanh Hoá; Lê Tuấn Phong (SN 1984) ở khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc và Bùi Xuân Tùng (SN 2000) tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung…

Trước đó, qua công tác nắm tình hình Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hoá phát hiện trên địa bàn phường Quảng Thành, TP.Thanh Hoá và huyện Vĩnh Lộc có 1 nhóm đối tượng chuyên thực hiện hành vi mua bán người, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm mục đích phục vụ kinh doanh karaoke và hoạt động mại dâm do Bùi Duy Tuấn (Tuấn Con) cầm đầu.

Nhóm đối tượng chuyên bắt giữ thiếu nữ để ép bán dâm - ảnh 1 Nhóm đối tượng chuyên bắt giữ thiếu nữ để ép bán dâm - ảnh 1Nhóm đối tượng chuyên bắt giữ thiếu nữ để ép bán dâm - ảnh 3

Các đối tượng từ trái qua phải: Tuấn, Phong, Tùng: Ảnh: Công an Thanh Hóa

Ổ nhóm này có hệ thống chân rết ở nhiều địa phương trong tỉnh, chuyên tìm kiếm những cô gái có tuổi đời từ 16 đến 25, sau đó rủ rê, ép buộc đi phục vụ các quán hát. Nếu trường hợp nào không đồng ý, thì các đối tượng bắt nhốt vào một phòng trọ, bên ngoài có người canh gác, sau đó hành hạ, đánh đập, trói chân tay, thậm chí đe doạ bắt viết giấy vay nợ để khống chế buộc các nhân viên nữ phải làm việc cho Tuấn và đồng bọn.

Tiếp tục điều tra xác minh và lập chuyên án đấu tranh, phòng Cảnh sát Hình sự xác định: Ngày 14/7/2019, Bùi Duy Tuấn và Lê Tuấn Phong đã câu kết với một đối tượng khác ở phường Quảng Thành, TP. Thanh Hoá lừa ép chị N.T.H (SN 2003) ở TP. Sầm Sơn làm nhân viên phục vụ một quán hát trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 17/7, phát hiện chị H. có ý định bỏ trốn khi đang phục vụ tại quán hát, Tuấn đã sai đàn em là Bùi Xuân Tùng đưa H. về phòng trọ đánh đập, dùng dây điện đánh, trói chân chị H. và dùng băng dính trói tay, bịt miệng rồi nhốt tại phòng. Đến ngày 18/7, bọn chúng tiếp tục ép buộc chị H. viết giấy vay nợ 20 triệu đồng và bắt chị phải làm nhân viên quán hát trong vòng 1 năm. Ngày 26/7, lợi dụng sơ hở của Tuấn và đồng bọn, chị H. đã trốn thoát.

Qúa trình xác minh và thu thập tài liệu chứng cứ, đến ngày 4/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã đồng loạt triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc nói trên, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng Bùi Duy Tuấn, Lê Tuấn Phong và Bùi Xuân Tùng về hành vi "Giữ người trái pháp luật" và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi "mua bán người", "cưỡng đoạt tài sản".

>> Xem thêm: 

Phạt 5 triệu đồng đối với người đưa tin sai sự thật về COVID-19 trên Facebook

Phát hiện cô gái tham gia 'ổ' buôn bán linh kiện súng

Triệu tập hàng chục đối tượng liên quan đến đường dây làm giả 3 triệu cuốn sách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều