Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhọc nhằn nghề lái xe Jeepney ở Philippines

Nghề lái xe Jeepney mang lại nguồn sống cho hàng trăm nghìn tài xế và gia đình họ. Tuy nhiên, đây không phải là công việc đơn giản như nhiều người...

Đổ nước làm mát, kiểm tra xăng dầu, thử chân phanh… là quy trình bắt buộc mà anh Alvin thực hiện trước khi bắt đầu một phiên làm việc mới. Anh Alvin, nguyên là Thợ cơ khí đã chuyển sang nghề lái xe Jeepney ở Manila được hơn 20 năm nay.

Alvin làm việc từ 4h - 22h để kiếm tiền nuôi gia đình gồm vợ và 3 con. Anh cho biết, công việc lái xe mang lại thu nhập khoảng 1.000 Peso (19 USD) mỗi ngày sau khi đã trừ đi chi phí thuê xe và xăng dầu.

Phải đi cùng xe mới thấy Alvin đổ mồ hôi không chỉ vì thể lực mà cả trí lực. Một mình anh vừa căng mắt lái xe vừa để ý bắt khách, thu tiền, trả lại tiền thừa. Tất cả các thao tác diễn ra liên tục đồng thời, không ngừng nghỉ trong suốt cả chặng đường.

Đôi khi, Alvin phải độ lượng cho cả những tay anh chị xin tiền trên đường phố. Công việc cường độ cao cứ diễn ra liên tục như vậy. Alvin chỉ có 2 tiếng nghỉ ngơi buổi chiều trước khi bắt đầu một ca làm việc mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Sứ mệnh Thế chiến: Vào hang sói Đức, đập tan nỗi sợ mang tên Wunderwaffe của Hitler

Sức sống mới từ hệ thống MRT tại Jakarta

Người khiếm thị đầu tiên tự mình vượt Thái Bình Dương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều