Nhờ trợ lí ảo Bixby, Galaxy S8 có doanh số chóng mặt

Có một sự thật rất ít người chú ý, trợ lí ảo Bixby chính là nguyên nhân khiến bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus có doanh số khủng khiếp tại Việt Nam

Có một sự thật rất ít người chú ý, trợ lí ảo Bixby chính là nguyên nhân khiến bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus có doanh số khủng khiếp tại Việt Nam. Vậy sự thật là Bixby có khác biệt?


Dựa vào một số khảo sát và thống kê, đa số người dùng đều không chú ý đến trợ lí ảo trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là tại sao? Vì đối với họ, trợ lí ảo chỉ đơn giản là một công cụ để xem thời tiết, giúp thiết lập báo thức bằng giọng nói, và đôi lúc người dùng cũng quên hẳn đi tính năng này

 

Nhờ trợ lí ảo Bixby, Galaxy S8 có doanh số chóng mặt - ảnh 1

 

Google Assistant, Siri, hay Alexa đều có chung một cơ chế là chỉ thực hiện các lệnh đơn giản khi người dùng "gọi lên". Ngoài việc đặt báo thức, kiểm tra thời tiết, các trợ lí ảo "thông dụng" có thể mở trình chơi nhạc, tìm kiếm tập tin nhất định trong máy....cũng như những chuyện lặt vặt khác.

Bixby không giống AI khác, Samsung đặt một tham vọng lớn hơn, và tạo ra "trợ lí đúng nghĩa". Bạn có biết công việc của trợ lí giám đốc trong một công ty là gì không?

Trước tiên, phải có đầu óc linh hoạt, xử lí được mọi thứ. Tiếp đến, công việc phải được thực hiện, sắp xếp và thực hiện mọi thứ ổn thỏa và phối hợp nhịp nhàng với "giám đốc". Hãy thử đặt vị trí người dùng là "giám đốc" và Bixby là "trợ lí thật sự", tiếp đến so sánh với các smartphone khác.

 

Nhờ trợ lí ảo Bixby, Galaxy S8 có doanh số chóng mặt - ảnh 2

 

Bixby không được thiết kế chỉ để đơn thuần làm các việc vặt, nhiệm vụ chính là tối ưu hóa thao tác điều khiển, hạn chế phải chạm, bấm nhiều thao tác trong khi sử dụng - Chỉ cần ra lệnh để mọi chuyện có thể được thực hiện.

Ngoải ra, Bixby có thể "hiện hữu" ngay khi người dùng sử dụng các ứng dụng, hoạt động và thao tác trực tiếp trên ứng dụng hiện hành theo mọi mệnh lệnh, trong khi đó các AI cũ chỉ có thể thực hiện một số công việc được định sẵn, với những chức năng được thiết lập từ ban đầu.

 

Nhờ trợ lí ảo Bixby, Galaxy S8 có doanh số chóng mặt - ảnh 3

 

Galaxy S8/ S8 Plus được trang bị hẳn một phím cứng ở cạnh phải để "gọi" Bixby bất cứ lúc nao, việc này thể hiện sự chăm chút của Samsung và mong muốn trợ lí ảo mới có thể hỗ trợ người dùng ở mức tối đa nhất có thể.

Thử tượng tưởng, nếu mỗi ngày chúng ta phải thực hiện 30 thao tác mở khóa, tiếp đến cuộn trang 30 lần, và 30 lần chạm để mở Facebook, tổng cộng sẽ tốn bao nhiêu thời gian - Nhưng với Bixby, chỉ cần nhấn nút kích hoạt và ra lệnh "Ê, mở cho tao app Facebook coi", vậy thì tổng thời gian và thao tác tiết kiệm được sẽ là bao nhiêu?

 

 

 

Không chỉ Facebook, hằng ngày người dùng còn thực hiện hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn thao tác, bạn có đếm được không? Bixby ra đời là mục đích hỗ trợ tận răng, chỉ cần kích hoạt bằng phím cứng, sau đó ra lệnh, trợ lí ảo sẽ thực hiện toàn bộ cho chúng ta.

Trong tương lai không xa, thậm chí công nghệ sẽ có thể phát triển đến mức độ điền khiển smartphone bằng giọng nói và suy nghĩ - Nhưng với Bixby hiện nay đã là một phát kiến cực kì độc đáo.

 

Nhờ trợ lí ảo Bixby, Galaxy S8 có doanh số chóng mặt - ảnh 4

 

 - 5 điều lưu ý khi mua smartphone làm quà tặng bạn gái, mẹ và vợ dịp 30/4 sắp tới

 - Đừng phạm sai lầm khi mua smartphone chơi game

DLQ

>> Xem thêm: 

Trung Quốc: Quỹ đầu tư trị giá 1,6 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp Blockchain

Mỹ điều tra các nhà mạng về công nghệ thẻ SIM gây khó cho người tiêu dùng

Đội tuyển Việt Nam lần đầu đạt top 15 tại Chung kết ACM/ICPC toàn cầu

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều