Loading...

Nhớ NSND Hoàng Dũng, nhớ ông trùm Phan Quân

Sự ra đi đột ngột của NSND Hoàng Dũng đã để lại sự bàng hoàng và nỗi tiếc thương trong lòng biết bao những khán giả yêu mến phim truyền hình Việt.

Một trong những vai diễn nổi bật của phim truyền hình Việt và cũng là vai để đời của NSND Hoàng Dũng là vai ông trùm Phan Quân trong bộ phim Người phán xử . Năm 2017, Người phán xử cũng là một trong những bộ phim tạo nên đột phá cho phim truyền hình Việt.

Cách đây 3 năm, phóng viên Thanh Niên đã có dịp trò chuyện với NSND Hoàng Dũng tại nhà riêng về sự nghiệp sân khấu, phim truyền hình, cũng như thành công của vai diễn “ông trùm” Phan Quân của ông.

Bộ phim Người phán xử  xoay quanh cuộc chiến ngầm khốc liệt trong giới tội phạm. Nhân vật trung tâm của phim là Phan Quân (NSND Hoàng Dũng đảm nhận), Tổng giám đốc Công ty Phan Thị, đồng thời là ông trùm của giang hồ vùng biên.

Nhân vật này đứng ra phán xử những mâu thuẫn về tiền bạc, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực của các băng nhóm Xã hội đen. Xuyên suốt các tập phim, không chỉ có các pha hành động, những cuộc chiến trong thế giới ngầm mà có cả nhưng câu chuyện về tình cảm gia đình, tình cha con, nghĩa vợ chồng.

NSND-Hoang-Dung

Cùng với Người phán xử, NSND Hoàng Dũng đã để lại dấu ấn với nhiều bộ phim truyền hình Việt

Ảnh TL

Khi đó, chia sẻ với Thanh Niên về những đóng góp của NSND Hoàng Dũng với thành công của bộ phim Người phán xử , NSƯT - đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đã nói: “Nhân vật “ông trùm” Phan Quân được tạo dựng là nhân vật điển hình trong thế giới tội phạm, nhưng đó không phải là hình ảnh một ông trùm hầm hố, mà bên ngoài là một doanh nhân, có trí tuệ, sắc sảo. Bản thân NSND Hoàng Dũng đã đặt dấu ấn rất mạnh cho vai diễn của mình”.

Ông Hải cho hay: “Có lẽ rất lâu rồi, trong một bộ phim về thế giới tội phạm, nhân vật ông trùm đã nhận được sự yêu mến của khán giả đến thế. NSND Hoàng Dũng luôn được nhiều diễn viên trẻ yêu mến gọi là bố và có tình cảm rất gắn bó. Tôi nhìn thấy ở anh sự nghiêm túc với nghề như nhiều nghệ sĩ thế hệ trước. Anh luôn đọc kỹ kịch bản, phân tích vai diễn, chứ không phải ra phim trường đạo diễn nói thế nào thì làm thế ấy. Đó là điểm khác biệt với thế hệ diễn viên sau này. Đối với anh Dũng, không có vai dài hay ngắn. Có những vai diễn quan trọng đối với bộ phim, nhưng không phải vai dài”.

Trò chuyện với Thanh Niên khi ấy, NSND Lan Hương đã dành nhiều những lời trân trọng với tài năng của “đàn anh”: “Anh nghiêm túc, khiêm tốn và lắng nghe. Điều đó làm nên nhân cách của một nghệ sĩ lớn. Với vai “ông trùm” Phan Quân, anh đã sáng tạo, tìm tòi một cách sâu sắc, khiến nhân vật vô cùng sống động, rất con người, tạo nên sự cuốn hút, hấp dẫn và nhất là khiến khán giả tin đó là con người có trong cuộc sống này”.

Với NSND Hoàng Dũng, sự yêu thích của khán giả với vai diễn Phan Quân khiến cho cuộc sống của ông ít nhiều thay đổi. Ông cho biết, có những điều khiến cho cuộc sống của ông thuận lợi, vui vẻ hơn, nhưng có khi là cả sự mệt mỏi. “Chẳng hạn, có thời điểm tôi bị lừa, hoặc có những đứa trẻ yêu mến quá khích, ở nhà mình ngó ra cũng có người để ý, cảm thấy gò bó”, NSND Hoàng Dũng từng nói.

Ông có một sự nghiệp thành công, một gia đình yên ấm, điều đáng mơ ước của nhiều nghệ sĩ, hỏi ông có thấy hài lòng, lúc đó, ông bảo rằng : “ Nhà mình có thế này thôi! Mọi người đến cứ sang chụp cả nhà ông anh, bà chị bên cạnh, lại bảo là mình có gia sản khổng lồ. Nhà mình chỉ rộng trăm mét, xây khoảng 60 m2, còn lại tí sân, hành lang chung. Mình xác định làm nghề, được vai diễn tốt, mọi người quan tâm, khen ngợi, mình vui, chứ không nghĩ là “sao”, phải tạo sự khác biệt này nọ. Tôi ra đường không nghĩ phải thế này thế khác. Tôi đơn giản lắm!”.

Tin liên quanBộ phim cuối cùng của NSND Hoàng DũngNSND Hoàng Dũng qua đờiSự kiện văn hóa nổi bật: Tang lễ NSND Trung Kiên tại Hà Nội

>> Xem thêm: 

Vì sao Margaret Zhang 28 tuổi được bổ nhiệm Tổng biên tập Vogue Trung Quốc?

Thủy Tiên công bố hình ảnh xây dựng 10 nhà chống lũ cho bà con miền Trung, kinh phí trích từ quỹ từ thiện 177 tỷ đồng

Kỳ công bóc phốt shop mỹ phẩm uy tín bán hàng fake, chủ thớt lại bị netizen ném đá ngược đau điếng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều