Loading...

Nhờ lệnh cấm tại Mỹ, Huawei bỗng thành công vang dội

Trong khi tốc độ tăng trưởng bị chậm lại trên thị trường toàn cầu nhưng doanh số smartphone Huawei tại Trung Quốc lại tăng mạnh mẽ.

Do lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, smartphone Huawei đã không thể cài đặt Google Mobile Services trên các điện thoại mới mà mình bán ra, bao gồm cả dòng Mate 30, với các ứng dụng cốt lõi Search, Maps, Gmail, Play Store, YouTube và nhiều ứng dụng khác. Nhưng đó không phải là một vấn đề lớn ở Trung Quốc, nơi các dịch vụ của Google không ảnh hưởng nhiều khi mà người dùng nước này từ lâu đã bị “tách biệt” khỏi Google.

Nhờ lệnh cấm tại Mỹ, Huawei bỗng thành công vang dội - ảnh 1 Nhờ lệnh cấm tại Mỹ, Huawei bỗng thành công vang dội - ảnh 1Nhờ lệnh cấm tại Mỹ, Huawei bỗng thành công vang dội - ảnh 3

Quan trọng hơn, sau khi chứng kiến Huawei bị chính phủ Mỹ “bắt nạt”, người tiêu dùng Trung Quốc đã bày tỏ sự hỗ trợ đắc lực cho thương hiệu này, giúp doanh số smartphone Huawei tại Trung Quốc trong quý 3 tăng với tốc độ 66% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Canalys.

Không chỉ vậy, thị phần của Huawei tại Trung Quốc cũng tăng từ 24,9% trong cùng quý năm ngoái lên 42,4% trong năm nay. Điều đó có nghĩa là 4 trong số 10 thiết bị cầm tay được bán ra tại Trung Quốc trong quý 3 là thuộc về Huawei. Kết quả này giúp số lượng thiết bị Huawei được bán ra tại Trung Quốc trong quý này đạt 41,5 triệu, tăng so với 25 triệu chiếc của cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng 6 quý liên tiếp trong bối cảnh thị trường smartphone ở Trung Quốc tăng chậm.

Trong khi Trung Quốc vẫn là thị trường smartphone lớn nhất trong quý 3 thì doanh số smartphone của quý này đã giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 100,6 triệu chiếc xuống còn 97,8 triệu chiếc. Điều này khiến cho kỳ tích của Huawei trở nên ấn tượng hơn nữa.

>> Xem thêm: 

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy S20 Ultra 5G

Smartphone dưới 10 triệu đáng chú ý dịp Tết

Trình duyệt Firefox cập nhật phiên bản mới cho Android nhân dịp đầu năm mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều