Loading...

NHNN sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất điều hành nếu thấy cần thiết

Ngân hàng nhà nước sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất điều hành nếu thấy cần thiết, phù hợp với diễn biến thị trường và mục tiêu chính sách tiền tệ.

Thông tin trên được đưa ra từ buổi họp báo kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2020, diễn ra sáng nay (22/9) tại Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường. Tính đến ngày 15/9/2020, tổng phương tiện thanh toán M2 tăng 7,58% so với cuối năm 2019.

Do cầu tín dụng còn rất yếu trước tác động của dịch COVID-19 nên tín dụng tăng chậm so với cùng kỳ năm 2019. Đến ngày 16/9, tín dụng tăng 4,81% so với cuối năm 2019.

NHNN sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất điều hành nếu thấy cần thiết - ảnh 1

NHNN sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất điều hành nếu thấy cần thiết. Ảnh minh họa: Dân trí.

Tỷ lệ nợ xấu nội bảng tiếp tục được duy trì ở dưới mức 2%. Trong 7 tháng đầu năm 2020, tổng nợ xấu được xử lý là khoảng 63,7 nghìn tỷ đồng.

Về hỗ trợ tín dụng theo Thông tư số 01/2020, đến ngày 14/9, các tổ chức tín dụng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho trên 271.000 khách hàng với dư nợ 1,18 triệu tỷ đồng.

Định hướng điều hành từ nay đến cuối năm, Ngân hàng nhà nước cho biết sẽ chỉ đạo tổ chức tín dụng tiếp tục tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay tiếp sức cho nền kinh tế.

Đồng thời, ngành ngân hàng sẽ kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách cấp tín dụng nhằm hỗ trợ các đối tượng chịu tác động của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Kế vị ở các chaebol Hàn Quốc ngày càng giống một cuộc chiến, đã tới lúc phải thay đổi?

Ngắm trọn bộ iPhone 12 Pro đầy đủ 4 màu sắc vừa về Việt Nam

Nàng người Nhật cao vỏn vẹn 1m54 mà có cả loạt công thức hack chân dài tới nách, chị em không hóng là thiệt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều