Loading...

Nhìn lại chiến dịch “Tết Gắn Kết” đầy ý nghĩa: 4200 người lao động Việt Nam được hỗ trợ

Trước bối cảnh dịch COVID-19 trở lại trong thời điểm đón Tết Nguyên đán, SABECO đã nhanh chóng phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện hỗ...

Tổng kết chiến dịch, 4200 công nhân và người lao động đã được tiếp thêm sức mạnh để khởi đầu năm Tân Sửu tươi sáng hơn.

Một năm đầy khó khăn của người lao động Việt Nam

Đại dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế Việt Nam gặp phải nhiều khó khăn chưa từng có trong 10 năm qua, trong đó đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là người lao động. Dù Việt Nam là một trong số ít quốc gia đã khá thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19, song vào những ngày cận Tết Nguyên đán, tình hình dịch bệnh lại diễn biến phức tạp với nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, đe dọa đến cuộc sống và báo hiệu một năm còn đầy khó khăn trong công việc đối với người lao động.

Chị Phạm Thị Sương - nhân viên Công ty may Đại Việt cho biết: "Từ khi có dịch, lượng hàng giảm đi rất nhiều. Nếu lúc trước khi có dịch mỗi tháng tôi làm hơn 100.000 đơn vị hàng thì bây giờ chỉ còn khoảng 20.000 đơn vị, số giờ làm theo đó cũng giảm nên tiền lương ngày trước trung bình khoảng 5 triệu/tháng nay giảm xuống chỉ còn 1-2 triệu/tháng." Với khoản thu nhập ít ỏi này, chị còn phải nuôi mẹ già và lo các chi phí trong gia đình, cuộc sống vốn khó khăn nay lại càng thiếu thốn hơn.

Trước bối cảnh đó, SABECO đã phối hợp cùng Tổng LĐLĐVN tổ chức chương trình "Lên cùng Việt Nam" nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 vào dịp Tết Nguyên đán thông qua chuỗi hoạt động "Tết Gắn Kết" như một món quà nhân dịp năm mới có ý nghĩa động viên và giúp họ có một cái Tết ấm no, hạnh phúc hơn.

Nhìn lại chiến dịch “Tết Gắn Kết” đầy ý nghĩa: 4200 người lao động Việt Nam được hỗ trợ - ảnh 1

Đại diện SABECO và TLĐLĐ tỉnh Nghệ An trao tặng các phần hỗ trợ cho người lao động

4200 người lao động được tiếp thêm sức mạnh đón Tết Nguyên đán

Tháng 1-2021, SABECO và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức triển khai chương trình "Tết Gắn Kết". Đây là hoạt động tiếp nối của "Lên cùng Việt Nam", nhằm trao 4,2 tỷ đồng đến 4.200 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn theo các tiêu chí được đề ra bởi TLĐLĐ.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa SABECO cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng như chính quyền địa phương, chuỗi hoạt động "Tết Gắn Kết" đã diễn ra thành công tốt đẹp, kịp thời trao số tiền hỗ trợ đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn đúng như mục tiêu cam kết của chương trình.

Chia sẻ trong buổi trao hỗ trợ diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Phú ngày 4/2, chị Nguyễn Thị Kim Pha Em - Điều dưỡng tại Bệnh viện Triều An cho biết từ ngày chồng bị ung thư phổi và mất khả năng lao động, chị trở thành trụ cột chính trong gia đình. Mọi gánh nặng kinh tế đổ dồn lên đôi vai của người phụ nữ, từ tiền nhà, tiền sinh hoạt, ăn học cho ba đứa con nhỏ (13 tuổi, 7 tuổi, 5 tuổi) đến tiền thuốc men cho chồng đau ốm. Đối với chị, khoản hỗ trợ đến như một món quà Tết đầy ý nghĩa, giúp chị có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn và đón một cái Tết ấm áp hơn cùng các con.

"Tết Gắn Kết": Vì một gia đình lớn là Việt Nam

Tổng kết, "Tết Gắn Kết" đã đồng hành cùng 4200 người lao động trên 28 tỉnh thành Việt Nam để đón một cái Tết sung túc hơn, trong đó miền Bắc 1850 người lao động, miền Trung 850 người lao động và miền Nam 1500 người lao động.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: "Chương trình 'Tết Gắn Kết' là một trong những nỗ lực rất đáng trân trọng của doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ và Công đoàn nhằm giảm thiểu những khó khăn đối với người lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và thiên tai. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhận thấy đây là chương trình có ý nghĩa rất lớn, góp phần khích lệ mọi người, mọi doanh nghiệp cùng chung tay chia sẻ với những người lao động, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm Xã hội của doanh nghiệp."

Nhìn lại chiến dịch “Tết Gắn Kết” đầy ý nghĩa: 4200 người lao động Việt Nam được hỗ trợ - ảnh 2

Hình ảnh buổi trao tặng các phần hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP.HCM

Là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng chính quyền và người lao động Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch ngay từ những ngày đầu tiên, Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) không ngừng theo đuổi sứ mệnh chung tay cùng đất nước vượt qua COVID-19.

Chương trình "Tết Gắn Kết" một lần nữa tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là 2 yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture): vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế xã hội của đất nước, vừa lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền của người dân Việt Nam.

Với lịch sử hơn 140 năm phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn ("SABECO") đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và cho Việt Nam. Theo đó, chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi tập trung vào 4 lĩnh vực mục tiêu gồm Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture).

Để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập website: www.sabeco.com.vn.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Mâu thuẫn trong lúc nhậu, một thuyền viên bị đâm chết trên tàu cá

Học sinh thấp thỏm chờ căn cước công dân

Không cho nhân viên giữ xe côn đồ với sinh viên làm việc tại ký túc xá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều