Loading...

Nhiễu virus HPV, nữ sinh viên 23 năm mang ống thông ngay cổ

Một sinh viên bị bệnh u nhú do nhiễm virus HPV thanh quản đã trải qua 22 lần phẫu thuật và hơn 20 năm chịu khốn khổ mang thông ra cổ vừa được Bệnh viện...

Sáng 22-10, Bệnh viện tai mũi họng Sài Gòn cho biết vừa phẫu thuật thành công, trả lại đường thở bình thường cho cô gái 20 năm qua phải mang ống thông ở cổ để thở.

Bệnh nhân là một nữ sinh viên, 23 tuổi, bị bệnh u nhú nhiều mụn cóc thanh quản (papilloma) do nhiễm virus HPV. Cô đã được mở khí quản lúc 1 tuổi để thở, đã 22 lần phẫu thuật cắt u nhú và đến bệnh viện trong tình trạng mang ống thông (canul) suốt hơn 20 năm qua.

Nhiễu virus HPV, nữ sinh viên 23 năm mang ống thông ngay cổ - ảnh 1

U nhú thanh quản gần như che kín thanh môn của bệnh nhân

Với phương pháp điều trị cũ là cắt bằng kìm thường chỉ cắt một phần u nhú nên bệnh này thường tái phát. Mỗi tháng hay vài tháng một lần, người bệnh phải vào bệnh viện phẫu thuật cắt u nhú thanh quản. Có người phải cắt từ 20-30 lần nhưng bệnh vẫn không khỏi; có ca phải chịu cảnh khốn khổ mang ống thông suốt thời gian dài.

Tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt u nhú mụn cóc thanh quản bằng sóng radio cao tần. Với phương pháp hiện đại này, qua 2 lần phẫu thuật, các bác sĩ đã đóng được lỗ mở khí quản, giúp cô gái thở bình thường qua đường mũi và khả năng nói tốt hơn.

Nhiễu virus HPV, nữ sinh viên 23 năm mang ống thông ngay cổ - ảnh 2

Lỗ mở ngay cổ của cô gái mang ống thông 23 năm đã được đóng lại

Theo TS-BS Hoàng Lương, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn, bệnh u nhú thanh quản thường xảy ra ở trẻ do virus HPV. Bệnh gây hẹp đường thở, nhiều trường hợp phải can thiệp mở khí quản để thở và phải chịu khốn khổ vì không thở như người bình thường mà mang ống thông ở cổ thời gian dài.

>> Xem thêm: 

Nàng tiểu thư có 1-0-2 của gia tộc Kennedy: Từng làm nhiều đàn ông chao đảo, nổi loạn bất tuân quy tắc nhưng cái kết cuộc đời khiến ai cũng bàng hoàng

Chiến dịch tình báo mật danh “Bức tường có tai”

Medvedev - cánh tay phải một thời của Putin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều