Loading...

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc

Sau hàng loạt vụ việc cây cổ thụ bật gốc trong sân trường gây nguy hiểm cho học sinh, sinh viên thì nhiều trường học đã chủ động kiểm tra từng gốc cây xanh...

Những ngày gần đây liên tiếp xảy ra những vụ cây phượng vĩ cổ thụ đã bật gốc, ngã đổ trong sân trường khiến nhiều học sinh và phụ huynh hoang mang lo lắng. Đặc biệt, là vụ việc cây phượng vĩ bật gốc đè trúng 18 học sinh khiến 1 em tử vong tại trường trung học cơ sở Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) gây xôn xao dự luận.

Hay như ngày 28/5, một cây phượng vĩ cổ thụ tại sân Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã bật gốc, ngã đổ.

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc - ảnh 1

Cây phượng vĩ cổ thụ bật gốc tại sân Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên

Theo ông Y Khoa Niê Kđăm, cây phượng vĩ này đã được trồng nhiều năm trước đó, gốc và rễ đã bị mối mọt, mục rỗng. Rạng sáng nay, một cơn gió đã làm cây phượng bật gốc, ngã đổ. "Rất may thời điểm cây phượng ngã chưa có học sinh đến lớp nên không có thiệt hại về người" – ông Y Khoa Niê Kđăm cho biết thêm.

Bước vào mùa mưa bão cùng nguy cơ cây xanh bật gốc gãy đổ gây nguy hiểm cho các em học sinh nên nhiều trường học đã chủ động kiểm tra lại toàn bộ cây xanh trong sân trường. Thậm chí, nhà trường còn chủ động kiểm tra các cây xanh, cắt bỏ tán cây đề phòng mưa bão hoặc nếu mối mọt, gốc yếu thì sẽ đốn hạ hoặc cắt bỏ.

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc - ảnh 2

Một trường học quây hàng rào quanh tán cây phượng vĩ cổ thụ để đảm bảo an toàn cho học sinh

Thậm chí mới đây, hình ảnh một trường học đã chăng dây dựng hàng rào rộng vòng quanh một tán cây phượng cổ thụ để đảm bảo an toàn nếu không may xảy sự cố bật gốc, gãy đổ.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng Xã hội đã khiến nhiều dân mạng xôn xao. Một số người cho rằng việc cắt bỏ tán cây cổ thụ trong sân trường để đảm bảo an toàn là hợp lí. Một số người cho rằng gốc phượng yếu dễ bị mục, gãy đổ thì nên thay thế bằng loại cây khác để đảm bảo an toàn.

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc - ảnh 3

Thậm chí một trường học còn cắt hết tán cây trong sân trường sau hàng loạt vụ cây xanh bật gốc

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc - ảnh 4

Những phần tán xoè ra đều được cắt gọn

Tuy nhiên, không ít người cho rằng phượng vĩ là biểu tượng gắn liền với tuổi học trò. Do mùa nở hoa của nó trùng với thời điểm kết thúc năm học, mùa chia tay của nhiều thế hệ học trò do vậy việc cắt bỏ là không nên. Điều quan trọng là nhà trường cần thường xuyên kiểm tra các cây xanh, đảm bảo cây khoẻ mạnh để hạn chế tối đa hiện tượng bật gốc, gãy đổ.

Nhiều trường quây hàng rào, đốn cây xanh trong sân sau hàng loạt vụ phượng vĩ bật gốc - ảnh 5

Hình ảnh một cây xanh trong trường học bị bật gốc đổ nghiêng ngả sau trận mưa cũng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người lo lắng.

Theo Nhịp Sống Việt

>> Xem thêm: 

Hot tiktok-er triệu like đang được dân mạng truy tìm info: Body 6 múi, sinh viên RMIT, giọng nói nghe là đổ

Những đường dây bán dâm nghìn đô của các Á hậu, người mẫu: Từ hoa khôi, MC thành tú bà dắt mối cho đồng nghiệp

Hình phạt nào cho Lục Triều Vỹ - tú ông tổ chức đường dây người mẫu bán dâm 30.000 USD?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều