Loading...

Nhiều trường “nín thở” chờ thí sinh đến xác nhận nhập học

Trong 2 ngày nay, nhiều trường đại học tại TPHCM tổ chức đón thí sinh và phụ huynh đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xác nhận...

Nhiều thí sinh trúng tuyển cùng lúc 2 trường

Ghi nhận tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM hai ngày nay, số lượng thí sinh đến nộp giấy báo điểm khá đông. Khu vực hội trường - nơi nhà trường bố trí giải quyết việc thí sinh đăng ký nhập học, các dãy ghế đầu đều có thí sinh, phụ huynh ngồi chờ gọi tên để nộp giấy chứng nhận điểm thi. Nhiều thí sinh, phụ huynh tranh thủ để các bàn tư vấn tuyển sinh của trường để có thêm thông tin về chương trình đào tạo, học phí...

Nhiều trường “nín thở” chờ thí sinh đến xác nhận nhập học - ảnh 1
Đông thí sinh đến xác nhận nhập học tại trường ĐH Kinh tế TPHCM

Trong số thí sinh có mặt tại đây nhiều em trúng tuyển cùng lúc 2 trường nhưng quyết định chọn một trường nhập học. Thí sinh Đỗ Thị Như Hoa, ở TPHCM cho biết “Em đạt 22,75 điểm khối A, đậu ngành Kế toán của trường ĐH Kinh tế TPHCM, tương tự em cũng đậu vào trường ĐH Tài chính Marketing ngành này. Tuy nhiên ngay khi trước khi đăng ký xét tuyển em đã nhắm từ trước vào trường ĐH Kinh tế nên khi trúng tuyển em đến xác nhận ngay”.

Tại trường ĐH Sư phạm TPHCM, số lượng thí sinh có mặt nộp phiếu điểm xác nhận nhập học cũng khá đông. Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hiếu ở Bình Dương đã có mặt tại trường ngay trong buổi chiều ngày 15/8 để nhận giấy báo trúng tuyển. Thí sinh này trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh với số điểm 22,83 đồng thời cũng trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Trung của trường ĐH Tôn Đức Thắng.

“Sau khi cân nhắc em quyết định chọn trường ĐH Sư phạm vì học phí thấp mà danh tiếng của trường cũng tốt hơn”, Hồng Hiếu chia sẻ.

Nhiều trường “nín thở” chờ thí sinh đến xác nhận nhập học - ảnh 2

Phụ huynh và thí sinh kiểm tra lại giấy báo trúng tuyển ĐH

Tương tự, thí sinh Đông Quân, cựu học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1) cũng quyết định chọn học trường ĐH Sư phạm dù trúng tuyển trường thứ 2 là ĐH Sài Gòn.

“Em thi được 20,25 điểm, đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường Sư phạm và ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông của trường ĐH Sài Gòn. Cả hai trường đều đậu cả nhưng em chỉ thích ngành Công nghệ thông tin, còn ngành kia em chỉ đăng ký phụ thôi”, thí sinh Đông Quân nói.

Nhiều trường “nín thở” chờ thí sinh đến xác nhận nhập học - ảnh 3
Tại trường ĐH Sư phạm TPHCM, nhiều thí sinh có mặt nộp giấy chứng nhận kết quả thi để nhận giấy trúng tuyển

Tương tự, tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), thí sinh Hà Tiểu My nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào ngành Quan hệ quốc tế. Tiểu My đạt 22,8 điểm khối D01 và trúng cả hai nguyện vọng vào trường tuy nhiên em yêu thích ngành quan hệ Quốc tế nên đến nộp phiếu điểm sớm cho yên tâm

Các trường đều lo

Ths Nguyễn Văn Đương - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết đến nay trường đã nhận được hơn 1.200 thí sinh trúng tuyển đến nộp phiếu điểm xác nhận nhập học. Tuy nhiên theo ông Đương dù số lượng thí sinh xác nhận khá lớn nhưng phải chờ đến ngày cuối mới có thể khẳng định đạt chỉ tiêu tuyển hay không.

Năm nay, nhiều thí sinh trúng tuyển 2 trường nên đòi hỏi nhà trường đưa ra phương án chống ảo. Ngay khi nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, dựa vào trường thứ hai thí sinh nộp vào nhà trường tiến hành phân tích tỉ lệ điểm của thí sinh để lọc khả năng ảo.

Nhiều trường “nín thở” chờ thí sinh đến xác nhận nhập học - ảnh 4
Sau khi nhận giấy báo trúng tuyển, các thí sinh đến mua hồ sơ đăng ký nhập học

Có năm trường tuyển đủ nhưng sau đó hụt mất 200 chỉ tiêu vì trúng tuyển xong các thí sinh này đi du học. Năm nay hi vọng tình hình xét tuyển khả quan và trường chúng tôi luôn xác định không xét tuyển bổ sung để đảm bảo kết hoạch đào tạo.

Còn ths Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết: “Đến nay nhà trường nhận được hơn 900 thí sinh xác nhận nhập học. Tuy nhiên, so với chỉ tiêu vẫn còn thiếu nhiều nên trường đang rất lo lắng.

Ngày thứ 2 mà lượng thí sinh mới được nhiêu thì tình hình khá căng, không rõ thông tin đã đến với thí sinh hay chưa. Nhiều thí sinh đến giờ vẫn chưa rõ được quy trình phải đến nộp giấy điểm thi THPT quốc gia mới chính thức xác nhận trúng tuyển. Chúng tôi lo các em không biết điều này thì bỏ lỡ mất cơ hội vào ĐH của các em”.

Kết thúc hai ngày nhận phiếu điểm xác nhận nhập học, nhiều trường ĐH nhận hàng trăm thí sinh nhập học, như trường Ngân hàng TPHCM hơn 700 thí sinh, trường ĐH Sư phạm TPHCM được hơn 700 thí sinh, trường ĐH Tài chính Marketing, ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã có hơn 500 thí sinh vào học. Tuy nhiên, với tình hình trúng tuyển “ảo” năm nay, nhiều trường nhất là những trường tốp giữa vẫn hồi hộp. Đại diện một trường than thở:“thí sinh đến học đông đúng như số lượng gọi nhập học cũng lo bị phạt vượt chỉ tiêu, nhưng lo nhất nếu thí sinh không đủ chỉ tiêu”.

Lê Phương

([email protected])

>> Xem thêm: 

5 gương mặt vừa học giỏi vừa có thành tích xuất sắc đình đám tại các trường đại học

Đáp án môn tiếng Việt trong kỳ thi Đại học Hàn Quốc: Lắt léo vô cùng

Giáo viên trừ thẳng tay từ 7,5 xuống 0 điểm, đọc lý do mà chỉ biết ngậm ngùi: Không chịu cũng phải chịu thôi!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều