Loading...

Nhiều trường học vùng cao Hà Giang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

Do thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều thầy và trò trường nội trú tại các huyện vùng cao Hà Giang phải ra các khe suối lấy nước.

Bốn huyện cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang là Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ và Yên Minh đang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Tình hình này đang ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của nhiều trường nội trú tại các huyện này.

Ngày 2 lần, cuối buổi học sáng và chiều, mỗi học sinh trường Tiểu học Sủng Cháng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có thêm nhiệm vụ ra khe suối gần trường lấy nước, khoảng 20 - 30 phút mới đầy 1 can nhỏ 5l. Có thời điểm thầy trò phải canh nước cả ban đêm, hay mua nước về sử dụng.

Vì điều kiện khó khăn, nhiều trường chưa có bể chứa nước, chưa có công trình nước sạch. Nước được tích trong những bồn chứa để thầy trò nấu ăn, rửa tay chân, tắm và giặt quần áo.

Mùa thiếu nước trên vùng cao nguyên đá Hà Giang kéo dài từ tháng 8 âm lịch đến tháng 3 âm lịch năm sau. Dự kiến từ giờ đến Tết Nguyên đán, tình hình thiếu nước sẽ nghiêm trọng hơn, các khe nước nhỏ sẽ không còn, nhiều trường sẽ phải thuê người dân gùi nước từ những nơi khác đến.

Nhiều trường học vùng cao Hà Giang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng - ảnh 1 Người dân TP Nha Trang bức xúc vì thiếu nước sinh hoạt kéo dài

VTV.vn - Khoảng 700 hộ dân ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang rất bức xúc vì tình trạng thiếu hoặc không có nước sạch sinh hoạt kéo dài nhiều năm tại khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Trường học Đà Nẵng hỗ trợ tối đa học sinh lớp 12 khi giãn cách xã hội

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 14.8.2020

Bắt đầu 2 ngày quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều