Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nhiều tồn tại trong phòng cháy chữa cháy chung cư

Nhiều tồn tại đang cần được tháo gỡ tại các chung cư, nhà cao tầng sau cuộc kiểm tra của cơ quan chức năng tại 7 tỉnh, thành.

Bộ Công an, Bộ Xây dựng vừa kết thúc đợt kiểm tra đột xuất, không báo trước an toàn Phòng cháy chữa cháy tại nhà chung cư, cao tầng tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vũng tàu và TP.HCM. 7 tỉnh, thành này hiện có hơn 3.600 chung cư trong tổng số 4.100 chung cư, nhà cao tầng trên cả nước.

Đánh giá chung cho thấy, nhiều chủ đầu tư nhà chung cư, cao tầng chưa quan tâm đến tổ chức phòng cháy chữa cháy; chưa thành lập được Ban quản trị để duy trì, vận hành tòa nhà, trong đó có duy trì, vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Có những chung cư chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy chủ đầu tư đã đưa dân vào ở; tùy tiện trong việc thay đổi công năng của tòa nhà, căn hộ; hệ thống phòng cháy chữa cháy sau một thời gian hoạt động đã xuống cấp và không còn tác dụng; hệ thống cầu thang thoát nạn không bảo đảm an toàn, không đúng tiêu chuẩn thang thoát nạn, cửa vào thang thoát nạn luôn bị mở; lực lượng tại chỗ quá mỏng, năng lực yếu kém, không thực hiện được phòng ngừa chữa cháy tại chỗ.

Nhiều tồn tại trong phòng cháy chữa cháy chung cư - ảnh 1 Chung cư vi phạm quy định PCCC chưa chấp hành quyết định tạm đình chỉ

VTV.vn - Những tòa nhà bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định PCCC tại Hà Nội thời gian qua vẫn hoạt động bình thường, gây hoang mang cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

NÓNG: Tạm giữ hình sự nghi phạm giết chồng, phi tang xác

Đồng Nai: Chuẩn bị phục vụ công nhân dịp Tết

Ấn Độ: Những người vô gia cư tại New Delhi khổ sở vì ô nhiễm không khí

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều