Loading...

Nhiều thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm phiên sáng 21/2

Thị trường châu Á đã chứng kiến nhiều thị trường khu vực đi xuống do những diễn biến mới từ dịch COVID-19.

Sụt giảm mạnh nhất là chỉ số Kospi của Hàn Quốc, mất hơn 1% giá trị sau khi nước này chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến. Sàn Hong Kong (Trung Quốc) giảm khoảng 0,7% trong khi Nikkei của Nhật Bản cũng mất điểm nhẹ cuối phiên sáng 21/2.

Tuy nhiên, Thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) lại phục hồi tích cực khi quay đầu tăng điểm khoảng 0,4%, được xem là ảnh hưởng từ quyết định hạ lãi suất cơ bản LPR của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 20/2.

Còn tại Việt Nam, Thị trường giao dịch khá giằng co trong phiên sáng 21/2. Nhiều cổ phiếu bluechip tăng điểm đã kéo VN-Index có lúc vượt mốc 940 điểm. Dẫn đầu là VNM, MSN. Cổ phiếu VNM tăng 2,3% sau thông tin công ty sữa này đã chính thức được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác sang thị trường Trung Quốc, mở ra cơ hội gia tăng thêm thị phần cho Vinamilk.

Tăng mạnh hơn, MSN cộng thêm 4,7% với thông tin Masan đã hoàn tất mua vào 52% cổ phần của Bột giặt Net, với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phiếu. Đây là bước tiến quan trọng để Masan mở rộng sang các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm thu hút dòng tiền tốt nhưng diễn biến trái chiều. STB, VPB tăng trên dưới 1% trong khi CTG, MBB quay đầu giảm. Đây đều là những cổ phiếu nằm trong top đầu có khối lượng giao dịch lướn nhất trên sàn TP.HCM.

Đà tăng của thị trường cũng bị kéo lùi bởi sắc đỏ từ nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán. VHM, NVL cùng giảm 0,7%. Theo báo cáo của SSI Research, VinHomes đã bắt đầu chuyển hướng sang chiến lược bán buôn nhằm rút ngắn thời gian phát triển dự án, thu được dòng tiền sớn hơn trong khi vẫn đạt tỷ suất lợi nhuận tốt trong bối cảnh nguồn cung bị hạn chế.

Sắc đỏ cũng bao trùm nhiều cổ phiếu sắt thép, xây lắp. Dòng tiền hạn chế khi giới đầu tư vẫn khá thận trọng trước sức ép bán ròng từ khối ngoại. Chỉ số VN-Index giảm 0,12%, xuống 937 điểm. Giá trị giao dịch chỉ đạt trên 1.700 tỷ đồng.

Chung xu hướng, sàn Hà Nội mất 0,17%, HNX-Index xuống 109,3 điểm, thanh khoản èo uột, chưa tới 180 tỷ đồng.

Nhiều thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm phiên sáng 21/2 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Muốn mua thịt heo rẻ lên ti vi mà mua!

Nông dân trồng hoa tulip ở Mỹ thất thu vì COVID-19

Heo hơi vẫn neo cao, giá thịt vẫn đắt đỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều